ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ปักหมุด! เช็คดวงที่นี่ กับ "หมอดูไฮโซ"!!

817 12
ปักหมุด! เช็คดวงที่นี่ กับ หมอดูไฮโซ!!

นับจากวันพรุ่งนี้ (5 พค. 2563) "อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม" เจ้าของฉายา "หมอดูไฮโซ" จะมาเขียนดวงชีวิตให้กับผู้อ่านเนชั่นทีวี ออนไลน์ ในคอลัมน์ "ดูดวงกับหมอดูไฮโซ"เป็นประจำทุกวัน

"โหราศาสตร์" เป็นศาสตร์ของการพยากรณ์ ที่อยู่คู่สังคมไทยมานาน และเป็นที่พึ่งพิงทางใจได้เป็นอย่างดีเสมอมา

ในบ้านเรามีนักพยากรณ์ชีวิตหรือที่เรียกว่า "หมอดู" เกิดขึ้นมากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นมีชื่อของ "อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม" รวมอยู่ด้วย

เจ้าของฉายาในวงการของเขาคือ "หมอดูไฮโซ"เนื่องเพราะ อ.มงคล ได้ดูดวงให้กับคนในแวดวงไฮโซ และศิลปินดารามามากมาย ทั้งยังเคยได้ทำรายการเกี่ยวกับการดูดวงในอดีต ซึ่งแขกรับเชิญส่วนใหญ่เป็นบรรดาไฮโซชื่อดังทั้งหลาย แต่เจ้าตัวถ่อมตัวว่าแค่พอมีฉายาติดตัวมาบ้าง

"แต่ก็เป็นเพียงแค่หมอดูธรรมดาคนหนึ่ง ที่รักและชอบศาสตร์ทางด้านดูดวงมานาน ผมได้ค้นหาและค้นคว้าจากบรรพบุรุษ ทำให้ผมทั้งประหลาดใจและประทับใจตั้งแต่ผมยังเป็นเด็กๆ"

การศึกษาด้วยตัวเอง และเรียนรู้จากหมอดูรุ่นอาจารย์ทำให้วันนี้ ชื่อของอาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เป็นที่รู้จักในวงการ และดูดวงให้คนมาแล้วนับไม่ถ้วน "ประสบการณ์นับจากวันแรกที่ได้รู้จัก ถึงวันนี้คงจะเข้าหลักสี่สิบกว่าปีแล้ว จากงูๆปลาๆผุดดำน้ำเรียนรู้จนเข้าใจว่า การดูดวงคืออะไร ก็เล่นเอาชีวิตที่ผกผันหลายต่อหลายครั้ง ที่เรียกว่าดวงชะตาของคนเรานี่แหละ ก็ไม่ถึงกับโด่งดังแบบอาจารย์เก่งๆ หมอดูเก่งๆ หลายๆท่านที่อยู่แถวหน้าของเมืองไทย แต่อย่างน้อยผมก็ได้เข้าใจว่าดวงชะตาคนเราคืออะไร และคนที่มีความสุขที่สุดคืออะไร พอเข้าใจในสิ่งนั้นที่เรียกว่าชีวิต ผมจึงมีหน้าที่คอยเขียนบอกกล่าวดวงชะตาให้กับหลายๆคนได้อ่านตลอดมา"

อ.มงคล ทิ้งท้ายว่า การเขียนดวงประจำวันให้กับทุกๆคนได้อ่าน เป็นการช่วยเหลือกัน เพราะจะเป็นไกด์ให้ทุกคนใช้ชีวิตอย่างมีสติ "ที่เหลือคงขอกราบฝากเนื้อฝากตัวนะครับ ทั้งทางยูทูป หรือที่เนชั่นทีวี แต่บอกได้เลยว่าเส้นทางชีวิตผมไม่ได้โรยด้วยกุหลาบ แต่ก็พอที่จะให้หลายๆคนดูดวงกับหมอดูไฮโซได้ครับ"

ติดตามสำรวจดวงชะตาชีวิตของทุกท่าน โดย "อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม ได้ในคอลัมน์ "ดูดวงกับหมอดูไฮโซ" ได้ทุกเช้าที่ "เนชั่นทีวี ออนไลน์" ได้ตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป


เรื่องโดย นันทพร ไวศยะสุวรรณ์ | ภาพโดย มงคล รอดเที่ยงธรรม
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend