ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"เดินทางข้ามจังหวัด" ต้องทำอย่างไรบ้าง

103.98K 74
เดินทางข้ามจังหวัด ต้องทำอย่างไรบ้าง

ศบค. เปิดเผยข้อมูลการปฏิบัติตัว และเตรียมเอกสาร สำหรับผู้ที่จะเดินทางข้ามจังหวัด เพื่อไปปฏิบัติภารกิจ เรื่องงาน หรือเรื่องอื่นๆ โดยเฉพาะคนที่ไปทำงานต่างถิ่นที่อาจจะต้องตกงานในช่วงสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาด ควรเตรียมเอกสารอะไรบ้างและต้องปฏิบัติตัวอย่างไร

ศบค. เผย ประชาชนที่จะเดินทางข้ามจังหวัดเพื่อไปปฏิบัติภารกิจ เรื่องงาน หรือเรื่องอื่นๆโดยเฉพาะคนที่ไปทำงานต่างถิ่นที่อาจจะต้องตกงานในช่วงสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาด และต้องเดินทางข้ามจังหวัดว่าต้องทำอย่างไรหรือต้องมีเอกสารอะไรบ้าง ที่จะต้องแสดงต่อเจ้าหน้าที่ในการข้ามจ้งหวัดหลังจากมีการต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉินออกไปอีก 1 เดือน


โดยล่าสุดศูนย์ข้อมูลCovie-19ได้โพสต์ข้อมูลการเดินทางข้ามจังหวัด ข้อมูลณ.วันที่ 3 พ.ค.63 ระบุว่า1.งดและชะลอการเดินทาง2.ทุกจังหวัดยึดกรอบของ ศบค.แต่มาตรการหนักเบาขึ้นอยู่กับแต่ละพื้นที่3.หากจำเป็นต้องเดินทางต้องเตรียมตัว คือผ่านจุดคัดกรอง มีหลักฐานและสำคัญคือพื้นที่ ที่จะเดินทางไป4.การกักตัว 14 วันขึ้นอยู่กับมาตรการในพื้นที่5.แยกกลุ่มการเดินทาง-กลุ่มคนทั่วไปต้องอธิบาย พร้อมเหตุผลและหลักฐานประกอบการเดินทาง-คนที่ผ่านการกักตัวแล้ว จะได้ใบรับรองกักตัวเพื่อใช้เป็นหลักฐาน-มาจากพื้นที่เสี่ยงต้องมีหลักฐานประกอบชัดเจน-กรณีมาจาก จ.ภูเก็ต มีใบรับรองจากจ.ภูเก็ตเพื่อเดินทางข้ามเขตจังหวัด

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์