ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2564

"ควีน" ส่งเพลงร็อคก้องโลก We Are the Champions แด่ทีมแพทย์-พยาบาลทั่วโลก

359 27
ควีน ส่งเพลงร็อคก้องโลก We Are the Champions แด่ทีมแพทย์-พยาบาลทั่วโลก

"ควีน" วงร๊อคชั้นนำระดับโลก จากเกาะอังกฤษ จับมือ "อดัม แลมเบิร์ต" ส่งเพลง We Are the Champions เวอร์ชั่นพิเศษ เป็นซิงเกิลที่ปรับเปลี่ยน เนื้อหาช่วงคอรัสท่อนจบเป็น You Are the Champions ทางวงหวังให้เพลงนี้จะช่วยระดมทุน เพื่อมอบให้กับทีมเจ้าหน้าที่แพทย์-พยาบาลและอาสาสมัครสาธารณสุขที่เป็น "ทัพหน้า" ในการสู้ศึกโควิด-19

งานนี้ นำทีมร็อคโดยหัวหอกคนสำคัญอย่าง"ไบรอัน เมย์" สุดยอดมือกีตาร์ระดับโลก และ "โรเจอร์เทย์เลอร์" มือกลองระดับตำนานสมาชิกวงควีน ร่วมกับ "อดัมแลมเบิร์ต" นักร้องคนดังจากเวทีประกวดอเมริกัน ไอดอลที่เคยร่วมงานกับวงควีนหลายต่อหลายครั้ง ในวันนี้ ทั้งหมดได้ประสานหัวใจร่วมกันเปิดตัวผลงานซิงเกิลพิเศษเมื่อวันที่ 2 พ.ค.63 ที่ผ่านมาเพื่อระดมทุนมอบให้กับทีมเจ้าหน้าที่แพทย์-พยาบาลและอาสาสมัครสาธารณสุขที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อย่างแข็งขันเพื่อต่อสู้กับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่"โควิด-19" ที่คร่าชีวิตชาวโลกไปแล้ว239,350 ราย และยังมียอดผู้ติดเชื้อสะสม 3,395,778 ราย


โดยซิงเกิลดังกล่าวเป็นการนำ เพลงร็อคสุดคลาสสิกWe Are the Championsมาเรียบเรียงใหม่ และดัดแปลงช่วงคอรัสในท่อนท้ายเป็นคำว่าYou Are the Championsซึ่งสื่อถึง ทีมแพทย์ เจ้าหน้าที่ พยาบาล และอาสาสมัครที่ทำงานอุทิศตนเป็น"วีรบุรุษ-วีรสตรี"ผู้ประกาศชัยชนะที่แท้จริง พร้อมกันนี้ได้มีการจัดทำคลิปวิดีโอบันทึกภาพการทำงานปฏิบัติหน้าที่ของเหล่าแพทย์-พยาบาล และมาตรการล็อกดาวน์ที่เกิดขึ้นทั่วโลก

ในข่าวยังระบุว่าในคลิปมีภาพบุตรสาวของโรเจอร์ เทย์เลอร์ ที่เป็นคุณหมอ รวมอยู่ในนั้นด้วย ส่วนตัวโรเจอร์ และไบรอัน เมย์ บันทึกเสียงแยกกันอยู่ที่บ้านของตัวเองในกรุงลอนดอน ขณะที่ อดัม แลมเบิร์ท ก็ทำการบันทึกภาพและเสียงส่งร้องส่งตรงมาจากเมืองลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา

สาวกวงควีน คงได้หายคิดถึงและคนทั้งโลกก็คงยินดีที่วันนี้ เพลงดังสุดคลาสสิกอย่างWe Are the Championsกลับมาขับขานและบทเพลงนี้จะเป็นอีกเสียงที่สะท้อนถึง ทุกกำลังใจให้คนทุกคนที่สู้และอดทน ในการพยายามทุ่มเท มุ่งมั่นในการเข้าช่วยเหลือคนอื่น คุณก็เสมือนกับฮีโร่ ที่เสียสละเพื่อคนอื่นและวันนี้คนทั้งโลกต่างชื่นชมและยกย่องให้คุณเป็นฮีโร่ของคนทั้งโลก

ขอขอบคุณ :

เรื่องโดย ธีระวัฒน์ ประกอบบุญ | ภาพโดย ัyoutube
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend