ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"ธนกร" ชี้ "พลังประชารัฐ" ไม่ถึงแตกแยก

187 3
ธนกร ชี้ พลังประชารัฐ ไม่ถึงแตกแยก

"ธนกร"ชี้พลังประชารัฐเห็นต่างกันบ้างแต่ไม่ถึงกับแตกแยกทุกอย่างจบแล้ว ลั่นแม้รัฐบาลคุมการระบาดโควิด-19ได้ แต่ยังมีงานฟื้นฟูเศรษฐกิจรออยู่ ทุกฝ่ายต้องร่วมแรงร่วมใจกัน

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า สำหรับปัญหาภายในพรรคพลังประชารัฐนั้นคงไม่มีอะไรแล้ว ทุกอย่างเป็นไปตามครรลองประชาธิปไตย เพราะพรรคเป็นสถาบันทางการเมือง อาจมีความเห็นต่างกันบ้าง แต่ไม่ถึงกับแตกแยก เมื่อผู้ใหญ่พูดคุย อธิบายเหตุผลกันทุกอย่างก็จบ ขณะนี้เป็นเวลาที่ทุกคนจะต้องช่วยกันแก้ไขปัญหาโควิด-19 ซึ่งทุกฝ่ายจะต้องร่วมแรงร่วมใจกันฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปให้ได้ ดังนั้น จะเห็นได้ว่าที่ผ่านมา ส.ส.พลังประชารัฐทุกคนต่างลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนอยู่ทุกวัน งดเว้นการตอบโต้ทางการเมือง

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าในมุมมองด้านสาธารณสุขนั้นรัฐบาลสามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้อย่างดีเยี่ยม แต่สถานการณ์ทางด้านเศรษฐกิจนั้นยังต้องมีการฟื้นฟูโดยเร่งด่วนจากนี้ไป ซึ่งขณะนี้นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ได้เตรียมการไว้บางส่วนแล้ว โดยเฉพาะการจัดทำโครงการเพื่อสนับสนุนเศรษฐกิจฐานรากของประเทศ เพื่อให้เกิดการจ้างงานในพื้นที่ เกิดการสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ในท้องถิ่น ในชุมชน นอกจากนั้น ยังมีการเตรียมแผนในระยะยาวเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจในอนาคตอีกด้วย เพราะเราอาจจะต้องใช้ชีวิตร่วมกับโควิด-19 ไปอีกนาน หรือจนกว่าจะมีวัคซีน ดังนั้น รัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะดูแลความปลอดภัยของประชาชนควบคู่ไปกับการฟื้นฟูและพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศให้ดีที่สุด


เรื่องโดย Nationtv​ | ภาพโดย Nationtv​
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend