ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"พระพิฆเนศ เสวยสุข"หนึ่งเดียว เมือง"สุพรรณ"

3.08K 14
พระพิฆเนศ เสวยสุขหนึ่งเดียว เมืองสุพรรณ

หากเอ่ยชื่อเมืองสุพรรณบุรี สำหรับเหล่าผู้ศรัทธาในของขลังสิ่งศักดิ์สิทธิ์แล้ว หลวงพ่อโต พระพุทธรูปประทับนั่งห้อยพระบาท วัดป่าเลไลยก์ , พระขุนแผน คงเป็นสิ่งศรัทธาชื่อแรก ๆ ที่หลายคนนึกถึง แต่มีเพียงชาวสุพรรณบุรี เท่านั้นที่จะทราบว่าจังหวัดของตนเองนั้น ยังจะมีรูปเคารพขององค์เทพเจ้าแห่งปัญญา ความสำเร็จ ที่สร้างขึ้นมาเพื่อประดิษฐานอยู่ ณ ที่จังหวัดแห่งนี้อีกด้วยนั่นคือ "องค์พระพิฆเนศ มหาเทพ หินหยกพลังแผ่นดิน ปางเสวยสุข ประทานพร"

"องค์พระพิฆเนศ มหาเทพ หินหยกพลังแผ่นดิน ปางเสวยสุข ประทานพร" นั่นประดิษฐานอยู่ที่ บริเวณแท่นบูชากลางสวนอินทผลัม สวนอินทผลัมสุพรรณบุรี ริมถนนสายสุพรรณบุรี - ชัยนาท .วังหว้า .ศรีประจันต์ .สุพรรณบุรี

โดยองค์พระพิฆเณศนั่น ถูกแกะสลักด้วยช่างฝีมือที่มีความเชี่ยวชาญด้านการแกะสลักหิน ซึ่งหินดังกล่าวที่นำมาแกะสลักเป็นองค์พระพิฆเณศนั้นเป็นหินในแม่น้ำโขง มีน้ำหนักกว่า 4 ตัน ซึ่งองค์พระพิฆเณศ ขนาดหน้าตักกว้าง และสูง ประมาณ 1.32 เมตรเรื่องเล่าของพนักงาน : สวนอินทผลัมฯ มีเนื้อที่กว่า 200 ไร่ แต่แบ่งสรรปันส่วนทำกิจการต่าง อย่าง ร้านจำหน่ายสินค้า ร้านกาแฟ ริมสระขนาดใหญ่ ซึ่งพนักงานเล่าให้ฟังถึงความศักดิ์สิทธิ์ของ"องค์พระพิฆเณศ ปางเสวยสุข"ว่า ขออะไร หรือ บนบานศาลกล่าวอะไรก็ประสบผมสำเร็จดังหวังจริง และมีผู้คนมาแก้บนเยอะมาก และมาอย่างต่อเนื่อง ก่อนหน้าที่โรคโควิด-19 จะแพร่ระบาด อย่าง

"มีสตรีคนหนึ่งมาอธิษฐานของพรเรื่องของการมีทายาท ลูกหลานสืบสกุล เธอเหล่าให้ฟังว่าผู้หญิงคนนี้ใช้วิธีทางวิทยาศาสตร์มาแล้วก็หลายที่ ทำตามคำแนะนำมาแล้วก็หลายคน และเมื่อทราบว่าที่สุพรรณบุรี มีพระพิฆเณศ ปางเสวยสุข ประดิษฐานอยู่จึงมาอธิษฐานดู แล้วสำเร็จเธอจึงมาแก้บน และกราบขอพร"

"ยังมีเรื่องเล่าจากพนักงานอีกหลายเรื่องเกี่ยวกับการขอเรื่องหน้าที่การงาน การทำธุรกิจใหญ่ ติดต่อกับต่างชาติ คนที่มาขอความสำเร็จกับพระพิฆเณศที่ สวนอินทผลัมฯ แห่งนี้ส่วนมากก็กลับมาแก้บน เนื่องจากประสบสำเร็จดังคำอธิษฐาน"


สำหรับการแก้บน "องค์พระพิฆเนศ มหาเทพ หินหยกพลังแผ่นดิน ปางเสวยสุข ประทานพร" สวนอินทผลัมสุพรรณบุรี แห่งนี้นอกจากเรื่องสักการะทั่วไปที่เป็นผลไม้ กล้วย อ้อย ถั่ว งา นม ขนมหวานแล้ว การบนบานฉายภาพยนตร์ให้องค์พระพิฆเณศชม ถือเป็นสิ่งที่สำเร็จบ่อยสุด ถึงขั้นบางวันมีฉายหนังข้ามวัน ข้ามคืนก็มี( พนง.เล่าให้ฟัง )ในส่วนของ "คาถา"สวดบูชาพระพิฆเณศ ปางเสวยสุข"มีคาถาว่า"นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ" 3 ครั้ง ต่อด้วยบท"โอม ศรี คเณศายะนะมะ ฮา" 3 หรือ 9 ครั้ง และอธิษฐานขอพรจากพระองค์ท่าน

นายจองชัย เที่ยงธรรม อดีต รมช.คมนาคม เจ้าของสวนอินทผลัมสุพรรณบุรี ได้เปิดเผยถึงการสร้างองค์พระพิฆเณศปางเสวยสุข ว่า "ด้วยความศรัทธา ของตนเองและครอบครัว พร้อมกับความตั้งใจอยากให้อินทผลัม ได้มีชื่อเสียงและที่รู้จักแก่บุคคลทั่วไปว่าในประเทศไทยก็สามารถเพาะปลูกอินทผลัมได้ ไม่ใช่แค่เพียงแถบตะวันออกกลางเท่านั้น แถมที่เมืองไทยยังได้ผลลิตที่ดีอย่างน่าพอใจ เหตุผลเล่านี้จึงเป็นที่มาของการสร้างองค์พระพิฆเณศ ปางเสวยสุข เพื่อประทานพรอันเป็นสิริมงคล สำเร็จดั่งตั้งใจ"

สำหรับประกอบพิธีอัญเชิญพระพิฆเณศ ตามคดีความเชื่อมาประดิษฐาน สถานที่ดังกล่าวนั้นเข้มขลังและเป็นสิริมงคลแก่ผู้ร่วมพิธีในช่วงนั้นอย่างมาก( ปี 2560 ) โดยมีพระธรรมพุทธิมงคล เจ้าอาวาสวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร, หลวงพ่อสมบุญปิยะธรรมโม เจ้าอาวาสวัดลำพันบอง , พระเกจิดังของเมืองสุพรรณบุรี พระเทพประสิทธิมนต์(หลวงพ่อเณร)วัดศรีสุดาราม กทม. สวดเจริญพระพุทธมนต์ และพิธีสวดพราหมณ์ครบถามแบบแผน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend