ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

เช็กด่วน! โคราช ประกาศ คน 10 จังหวัดเข้าพื้นที่ ต้องกักตัว

27.51K 129
เช็กด่วน! โคราช ประกาศ คน 10 จังหวัดเข้าพื้นที่ ต้องกักตัว

ผู้ว่าราชการจังหวัด นครราชสีมา มีหนังสือประกาศ มาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดโควิด19 เผย คน 10 จังหวัด เดินทางเข้าพื้นที่ต้องกักตัว 14 วัน เพื่อสังเกตอาการ หลังพบว่า วันที่ 1 พ.ค.2563 พบผู้ติดเชื้อ 19 ราย

นายวิเชียร จันทรโนทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ได้ออกประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา เรื่องมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด 19 (COVID-19) สำหรับผู้เดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาทั้งนี้ สาระสำคัญในประกาศดังกล่าว ระบุว่า ด้วยปัจจุบัน ประเทศไทยยังคงมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในหลายพื้นที่ จ.นครราชสีมา ณ วันที่ 1 พ.ค.2563 พบผู้ติดเชื้อ 19 ราย รักษาหายแล้ว 13 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิต


เนื่องจากมีวันหยุดราชการตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.2563 ติดต่อกันหลายวัน ซึ่งเกรงว่าจะมีการเดินทางเข้ามาในพื้นที่จ.นครราชสีมาเป็นจำนวนมาก ดังนั้น เพื่อป้องกันมิให้เกิดการแพร่ระบาดของโรค และมิให้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ จึงสมควรกำหนดมาตรการเพิ่มเติม สำหรับผู้เดินทางเข้ามาในพื้นที่จ.นครราชสีมา ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.2563 ดังนี้1.ให้ผู้ที่เดินทางมาจากนอกพื้นที่จ.นครราชสีมาทุกคนต้องรายงานตัวกับอาสาสมัครสารสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ที่รับผิดชอบในพื้นที่ที่ผู้นั้นมาพัก ภายใน 24 ชั่วโมง นับแต่เดินทางมาถึงที่พัก แล้วให้ อสม.รายงานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่รับผิดชอบทราบโดยเร็ว

2.ให้ผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัด 1.กทม. 2.ภูเก็ต 3.นนทบุรี 4.ยะลา 5.สมุทรปราการ 6.ชลบุรี 7.ปัตตานี 8.สงขลา 9.เชียงใหม่ และ 10.ปทุมธานีทำการกักตัวเพื่อสังเกตอาการ ณ ที่พัก เป็นเวลา 14 วัน

ทั้งนี้ หากเดินทางมาจากจังหวัดอื่น ๆ ให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่รับผิดชอบพื้นที่ให้คำแนะนำการปฏิบัติตัว รวมทั้งการสังเกตอาการ โดยคำนึงถึงหลักการเว้นระยะห่างทางสังคม หากมีความจำเป็นต้องให้กักตัว ให้ออกคำสั่งกักตัวโดยเร็ว หากพบว่ามีผู้ต้องกักตัวไม่ปฏิบัติตามคำแนะนำให้ดำเนินการตามกฎหมายทันที

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend