ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

ลุ้นโควิด! ที่สุด"น้องมาโก้"ลูก"นาวินต้าร์-น้ำหวาน"ปลอดภัยดี

752 3
ลุ้นโควิด! ที่สุดน้องมาโก้ลูกนาวินต้าร์-น้ำหวานปลอดภัยดี

ลุ้นกันสุดตัว เมื่อต้องคลอดช่วงโควิด19 แต่ในที่สุดก็ได้ฤกษ์ดี คลอดลูกสาวสมใจคุณพ่อต้าร์ และคุณแม่น้ำหวาน ตั้งชื่อให้ลูกน้อยว่า "น้องมาโก้" เด็กหญิงเมวา เยาวพลกุล

ปลื้มปริ่มกันทั้งครอบครัว "เยาวพลกุล" ที่ได้รับขวัญลูกคนที่ 2 เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2563 ตั้งแต่เช้าตรู่ ด้วยการผ่าคลอด ที่โรงพยาบาลบำรุงราษฏร์ สุขุมวิท ในอายุครรภ์ 39 สัปดาห์เต็มและน้องออกมาในน้ำหนัก 3.010 กิโลกรัม แข็งแรงปลอดภัยดีทั้งคุณแม่ คุณลูก

นาวิน ต้าร์ เผยว่า การคลอดในช่วงสถานการณ์เช่นนี้ ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวไหน ก็คงต้องมีความกังวล ความเครียด ความตื่นเต้น หลายๆอารมณ์ผสมกันไปแน่นอน ซึ่งทางเราก็กังวลในเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก ทั้งแม่ทั้งลูก ทางโรงพยาบาลก็ให้การดูแลและการันตีเราในทุกอย่าง เค้าก็มีมาตราการเซฟมาก ก่อนคลอดตรวจเช็คอย่างละเอียด รวมถึงมีการตรวจโควิดด้วย

คุณพ่อต้าร์ เล่าด้วยความดีใจและหมดห่วง พร้อมกับบอกต่อว่า สำหรับลูกสาวคนที่ 2 คนนี้ ดูหน้าตาออกไปทางคุณแม่นะครับ แล้วหลังคลอดเสร็จคุณแม่ยังคงตื่นเต้นมาก คุยเก่งไม่ยอมพัก จนต้องบังคับให้พักก่อน เพื่อเตรียมตัวให้นมครั้งแรกกับลูก การเข้าเยียมก็เปลี่ยนไป เพราะงดเยี่ยมและจำกัดคนเฝ้าเหลือเพียงไม่กี่คน เพื่อความปลอดภัย ส่วนลูก้าก็ให้รอน้องอยู่บ้าน ยังไม่ได้บอกอะไรเค้า แต่เค้ารู้เรื่องเอง ว่าคุณพ่อพาคุณแม่ไปผ่าท้องเอามาโก้ออกมา แล้วพอมาโก้ออกมาก็จะได้มาอุ้มลูก้าได้ด้วย ซึ่งเค้าพูดเองแบบนี้ เป็นความน่ารักความคิดของเด็กในวันนี้

ส่วนประเด็นที่ว่าได้เป็นคุณพ่อลูกสาว 2 คนแล้ว จะปิดอู่เลยมั้ย คุณพ่อสุดหล่อ มีคำตอบให้"ตอนนี้ขอพักก่อน อยากดูแลทั้ง 2 คน ให้ดีที่สุด เพราะไม่รู้ว่าปีหน้า ปีไหน เราต้องเจอกับสถานการณ์เชื้อโรคอะไรอีก ก็จะทุ่มเทเอาใจใส่ทั้ง 2 คน ให้ดีที่สุด"

ชมภาพน้องมาโก้ จากอินสตาแกรม @navintar


เรื่องโดย นันทพร ไวศยะสุวรรณ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend