ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2564

สั่งปิด'สนามบินภูเก็ต'ต่ออีก 15วัน ชี้โควิดยังระบาด

377 35
สั่งปิดสนามบินภูเก็ตต่ออีก 15วัน ชี้โควิดยังระบาด

กพท. สั่งปิด "สนามบินภูเก็ต" ต่ออีก15วัน จนถึงวันที่ 15 พ.ค.นี้ หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง หลังผู้ว่าฯ ห้ามเดินทางเข้า-ออก เหตุโควิด-19 ยังระบาดหนัก อัตราการติดเชื้อสูงสุดในไทย

นายจุฬา สุขมานพ ผู้อำนวยการสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) เปิดเผยว่า ได้ลงนามในคำสั่ง กพท. เรื่อง การระงับการดำเนินงานของสนามบินภูเก็ตออกไปอีก 15 วัน ตั้งแต่เวลา 00.01 น. ของวันที่ 1 พ.ค.63 ถึงเวลา 23.59 น. ของวันที่ 15 พ.ค.63 หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ซึ่งเป็นไปตามที่ทางผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ในฐานะผู้กำกับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินในเขตพื้นที่ จ.ภูเก็ต ได้ประสานมา เพื่อลดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เนื่องจากปัจจุบันสถานการณ์การติดเชื้อ และการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ใน จ.ภูเก็ต ยังคงมีผู้ติดเชื้อเป็นอันดับ 2 ของประเทศ และมีอัตราการติดเชื้อสูงที่สุดในไทย ทำให้ยังต้องคัดกรอง ค้นหา เฝ้าระวัง ควบคุมโรค และรักษาพยาบาล ส่งผลให้จำเป็นต้องควบคุมการเดินทางเข้า-ออก จ.ภูเก็ต

นายจุฬา กล่าวต่อว่า สำหรับคำสั่งดังกล่าวมีรายละเอียดดังนี้ 1.ให้ระงับการดำเนินงานของสนามบินภูเก็ต เว้นแต่เป็นการให้บริการแก่อากาศยานดังต่อไปนี้ อากาศยานราชการหรือที่ใช้ในราชการทหาร, อากาศยานที่ขอลงฉุกเฉิน, อากาศยานที่ขอลงทางเทคนิค โดยไม่มีผู้โดยสารออกจากเครื่อง, อากาศยานที่ทำการบินเพื่อให้ความช่วยเหลือทางมนุษยธรรม ทำการบินทางการแพทย์ หรือการขนส่งสิ่งของเพื่อสงเคราะห์แก่ผู้ใด้รับผลกระทบจากโควิด-19, อากาศยานที่ได้รับอนุญาตให้ทำการบินรับส่งบุคคลกลับภูมิลำเนา และอากาศยานขนส่งสินค้า และ 2.ให้ผู้ควบคุมอากาศยาน เจ้าหน้าที่ประจำอากาศยาน และบุคคลผู้เดินทางโดยอากาศยานตามข้อ 1 ปฏิบัติตามข้อกำหนดที่ออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 และปฏิบัติตามประกาศหรือคำสั่งของจังหวัดภูเก็ตโดยเคร่งครัด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend