ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2563

สรรพสามิตยอมจบเยียวยาเหยื่อล่อซื้อแอลกอฮอล์

768 16

สืบเนื่องจากกรณีที่มีสาวร้องกรมสรรพสามิตเหตุล่อซื้อแอลกอฮอล์ IPA 99.9% จำนวน 5,000 ลิตร ทำให้เกิดความเสียหาย 205,000 บาท เมื่อวันที่ 7 เมษายนที่ผ่านมา หลังจากช่องเนชั่นทีวีของเราได้นำเสนอข่าวไปผู้เสียหายก็ได้รับการติดต่อกลับมาจากเจ้าหน้าที่และมีการเข้าพบโฆษกกรมสรรพสามิตไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ล่าสุดได้มีการติดต่อและเยียวยาค่าเสียหายแล้ว

วันนี้นางสาวชนกนาฏ ฤกษ์เจริญพร และนางสาวกชกร แก้วใส มารดา ได้นำกระเช้าดอกไม้เข้าขอบคุณ นายณัฐกร อุเทนสุต โฆษกกรมสรรพสามิต ที่ช่วยเยียวยากรณีเจ้าหน้าที่กรมสรรพสามิต เข้าล่อซื้อแอลกอฮอล์ ทำให้เกิดความเสียหายเป็นเงินจำนวน 205,000 บาท

นายณัฐกร อุเทนสุต ยืนยันว่าแม้จะไม่มีข้อกฎหมายรองรับว่าทางสรรพสามิตจะต้องเยียวยาค่าเสียหาย แต่ก็จะพยายามหาทางช่วยเหลือเยียวยาตามหลักมนุษยธรรม เพราะเข้าใจถึงความเดือดร้อน โดยการมอบเงินจำนวนหนึ่งให้แต่ไม่ขอเปิดเผยตัวเลข และยอมรับว่าเรื่องราวครั้งนี้ถือเป็นบทเรียนของทั้ง 2 ฝ่าย

ทางด้านผู้เสียหายก็กล่าวขอบคุณผู้ใหญ่ในกรมสรรพสามิตที่เล็งเห็นถึงความเดือดร้อนที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ถือว่าค่อนข้างพอใจแม้จะได้เงินคืนไม่เต็มจำนวน แต่อย่างน้อยเจ้าหน้าที่ก็รับฟัง นอกจากนั้นยังฝากโฆษกสรรพสามิตอบรมให้ความรู้กับเจ้าหน้าที่เรื่องแอลกอฮอล์ให้ดีก่อนออกมาทำงาน เพื่อไม่ให้เกิดกรณีแบบนี้ขึ้นกับใครอีก

มีรายงานว่า ทางกรมสรรพสามิตได้ให้เงินช่วยเหลือเยียวยาแก่ผู้เสียหายไป จำนวน 180,000 บาท จากยอดที่เสียหาย 205,000 บาท แต่แม้จะไม่ได้รับเงินเต็มจำนวนก็ตาม ทางผู้เสียหายก็ค่อนข้างพึงพอใจเพราะได้ไม่ต้องฟ้องร้องให้เป็นคดีความกันต่อไปให้เสียเวลา

หลังจากนี้ผู้เสียหายจะไปถอนแจ้งความที่ สภ.บางบัวทอง พร้อมฝากขอบคุณสื่อมวลชนที่เป็นกระบอกเสียงให้เธอจนทำให้เรื่องราวจบลงด้วยดี


เรื่องโดย มุกระวี ดีบุกคำ | ภาพโดย มุกระวี ดีบุกคำ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์