ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ฮือฮา "พี่ตูน" ซุ่มประมูลเสื้อ"สุพรรณบุรีเอฟซี"ช่วยรพ.บ้านเกิด

957 47
ฮือฮา พี่ตูน ซุ่มประมูลเสื้อสุพรรณบุรีเอฟซีช่วยรพ.บ้านเกิด

"พี่ตูน" ส่งตัวแทนซุ่มประมูล เสื้อ "แชมป์โปรลีก" ช่วยโรงพยาบาลบ้านเกิด ถือเป็นเสื้อทรงคุณค่าของ "ช้างศึกยุทธหัตถี" สโมสรสุพรรณบุรีเอฟซี เพราะเป็นเสื้อประวัติศาสตร์ คว้าแชมป์โปรลีกครั้งแรก

เมื่อเวลา 12.25 น. วันนี้ (30 เมษายน 2563) เฟซบุ๊ก "เก๋ โนเกียสปอร์ต" ได้โพสข้อความการส่งมอบเสื้อให้กับผู้ชนะการประมูล เพื่อมอบเงินจากการประมูลให้กับ รพ.เจ้าพระยายมราช สุพรรณบุรี สู้ "โควิท19" เนื้องหาระบุว่า..

ส่งมอบเสื้อและเงินเรียบร้อยขอบคุณพี่ญา พี่ไล้ คำภีร์ น้องเชกและ พี่ตูน bodyslam. มากๆคับยอดเงินทั้งหมดเสื้อคำภีร์ พี่ตูน bodyslam. ประมูลไป 23,000 บาทเสื้อเชก ไล้ บางลี่ ประมูลไป 3,000 บาทมีคนร่วมทำบุญ 3,000พี่ตูนเพิ่มให้อีก 1,000= 30,000เราไม่ทิ้งกัน สุพรรณเอฟซี จะกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง.

.

การโพสครั้งนี้ ได้สร้างความฮือฮาในกลุ่มแฟนบอลของ "ช้างศึกยุทธหัตถี" สโมสรสุพรรณบุรีเอฟซี อย่างมาก เนื่องจากก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2563 เฟซบุ๊ก "เก๋ โนเกียสปอร์ต" ได้ลงโพส ระบุว่า...

ขอขอบคุณพี่ ปัญญา กุลทอง ประธานแฟนคลับที่มอบเสื้อ แมชวอนของ คำภีร์ ปิ่นฑะกูล เสื้อชุดแชมป์โปรลีกครั้งที่ 3 พ.ศ.2545เพื่อประมูลนำเงินมอบให้ รพ.เจ้าพระยายมราช สุพรรณบุรี สู้โควิท 19เปิดประมูลที่ 0 บาท ปิดประมูล วันที่ 25 เม.ย 63 เวลา 20.00 น. ประมูลได้เลยน่ะคับ


.

ทั้งนี้ หลังจากได้ลงโพสดังกล่าวไปแล้วนั้น กลุ่มแฟนฟุตบอล ทีมสุพรรณบุรีเอฟซี ต่างแข่งขันกันประมูลด้วยบรรยากาศความเป็นกันเอง มีหยอกล้อ และเชียร์ให้ช่วยกันประมูลมากๆ เพื่อจะนำเงินไปช่วยเหลือทางโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราชให้มากที่สุด

กระทั่งวันที่ 25 เม.ย 63 เมื่อใกล้ถึงเวลา 20.00 น. ซึ่งเป็นเวลาก่อนปิดประมูล ความเข้มข้นในการใส่จำนวนตัวเลขการประมูลมากขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งเมื่อถึงเวลาปิดประมูล ผู้ชนะการประมูลได้ในจำนวน 23,000 บาท

ในช่วงการประมูล ไม่มีใครล่วงรู้เลย ว่า ผู้ชนะการประมูลนั้นเป็นตัวแทนของ "พี่ตูน" อาทิวราห์ คงมาลัย ศิลปินร็อคแนวหน้าของเมืองไทย ที่เป็นแฟนฟุตบอลอันเหนียวแน่นของ "ช้างศึกยุทธหัตถี" สโมสรสุพรรณบุรีเอฟซี มานาน และเข้าชมเกมส์การแข่งขันในสนามทุกครั้งที่มีโอกาสกลับมาบ้านเกิด.

.

ด้าน "ปัญญา กุลทอง" ประธานแฟนคลับ "สุพรรณบุรีเอฟซี" ผู้ที่ยอมปล่อยเสื้อทรงคุณค่าสุดหวงสุดรัก ให้มาร่วมกันประมูลในครั้งนี้ บอกว่า "เสื้อตัวนี้เป็นเสื้อตัวที่รักและหวงแหนมาก แต่ในช่วงวิกฤติแบบนี้จึงอยากนำออกมาประมูลเพื่อช่วยเหลือแบ่งปัน หากเก็บไว้ต่อไปเกรงว่าจะไม่มีใครดูแลรักษาแทน รู้สึกดีใจมากที่ได้ทราบว่าผู้ที่ประมูลได้คือ พี่ตูน บอดี้แสลม เพราะรู้ดีว่า พี่ตูน จะเก็บรักษาเสื้อตัวนี้ไว้เป็นอย่างดี และ ยังได้ร่วมทำบุญเพื่อสู้ภัย โควิด กับ โรงพยาบาลในบ้านเกิดด้วย".

.

.

.

.

.

เรื่องโดย รัชตะ พรหมภูเบศ | ภาพโดย Pu_Zoom Photography
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend