ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ปิดตำนานรถเมล์ สาย 203 วิ่งยาว 44 ปี

7.06K 53
ปิดตำนานรถเมล์ สาย 203 วิ่งยาว 44 ปี

วันนี้ (30 เม.ย.63) เพจเฟซบุ๊ก "รถเมล์ไทยแฟนคลับ Rotmaethai.com" ได้โพสต์ข้อความระบุว่า วันนี้ ขสมก. ได้มีการจัดเดินรถเมล์ สาย 203 เส้นทาง "สนามหลวง-ท่าอิฐฯ" เป็นวันสุดท้าย และถือว่าเป็นการปิดตำนานรถเมล์ ขสมก. ยุคบุกเบิก ที่วิ่งให้บริการประชาชน นานถึง 44 ปี

อย่างไรก็ตาม ในวันพรุ่งนี้ (1 พ.ค.63) รถเมล์ที่วิ่งให้บริการ จะเป็นของเอกชนเดินรถ 100 เปอร์เซนต์ พร้อมกับเปลี่ยนเลขสายใหม่ ตามแผนปฏิรูป สาย 2-23 อู่บางบัวทอง - สนามหลวง

สำหรับสาเหตุที่เป็นเช่นนี้ เพราะเส้นทางเดินรถเป็นของเอกชนไปเรียบร้อยแล้ว อีกทั้งรถเมล์สาย 203 ขึ้นตรงกับกรมการขนส่งทางบก ไม่ได้วิ่งร่วม ขสมก. แต่อย่างใดส่วนที่ ขสมก. ยังวิ่งรถอยู่ จนกระทั่งยุติการเดินรถนั้น ก็เพราะเดินรถช่วยเอกชน ในช่วงที่เอกชนยังจัดหารถไม่ครบ ตามจำนวนที่กำหนด เมื่อถึงเวลาที่สมควร ก็ต้องถอนรถ ขสมก. ออกไป

เมื่อเอกชนเดินรถเต็มตัว ก็ไม่รู้ว่า ในอนาคตรถมินิบัสจะเป็นอย่างไรกันต่อ จะวิ่งร่วมกับรถใหญ่ หรือย้ายไปสายอื่น แต่ที่แน่ๆ ตามแผนปฏิรูปรถเมล์ สาย 203 ก็จะเปลี่ยนเป็นเลขสาย 2-23 อู่บางบัวทอง - สนามหลวง 

2 ตัวแรกก็คือโซนที่ 2 

23 ก็คือสายที่ 23 ของโซนที่ 2 อันนี้ก็ดูกันต่อไป ว่าจะเปลี่ยนเลขสายกันตอนไหน

เห็นได้ข่าวว่า ในอนาคต จะมีรถปรับอากาศสีฟ้ามาลงในสายนี้ อ้อ...บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และบัตรโดยสารล่วงหน้า ขสมก. ทุกชนิด ทั้งบัตรเดือน บัตรสัปดาห์ บัตรนักเรียน หรือบัตรโดยสารอิเล็กทรอนิกส์ (บัตร 50 บาท) ไม่สามารถใช้ได้บนรถเมล์สาย 203 (รถเอกชน) นะครับก็ติดตามชมกันต่อไป

สำหรับรถที่ยังให้บริการอยู่ แบ่งเป็น 

รถธรรมดาสีชมพู / รถมินิบัสสีส้ม ค่าโดยสาร 10 บาทตลอดสาย

รถธรรมดาสีส้มรุ่นใหม่ ค่าโดยสาร 12 บาทตลอดสาย

รถแอร์สีเหลือง ทั้งรถเล็กและรถใหญ่ ค่าโดยสาร 14 บาทตลอดสาย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend