ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

มะเร็ง คร่า!! "อีร์ฟาน ข่าน" ดาราดังฮอลลีวู้ดชาวอินเดีย

1.51K 11
มะเร็ง คร่า!! อีร์ฟาน ข่าน ดาราดังฮอลลีวู้ดชาวอินเดีย

ข่าวเศร้าวงการบันเทิงของอินเดีย และแฟนๆทั่วโลก กับข่าวการจากไปของนักแสดงชาวอินเดียชื่อดัง "อีร์ฟาน ข่าน" เจ้าของผลงานดังหลายเรื่อง รวมทั้งเคยแสดงภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดด้วย อาทิ ไอ้แมงมุม สไปเดอร์แมน และจูราสสิค เวิลด์

นักแสดงชาวอินเดียชื่อดังผู้โลดแล่นในวงการบอลลีวูดและฮอลลีวูดได้เสียชีวิตจากการติดเชื้อลำไส้ใหญ่เมื่อวันที่ 29 เม.ย.2563 ระหว่างรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลในมุมไบ ประเทศอินเดียโดยมีครอบครัวคอยอยู่ดูใจจนถึงวาระสุดท้าย ซึ่งเขาจากไปด้วยวัย 53 ปี

อีร์ฟาน ข่าน เป็นดารานักแสดงอินเดียรุ่นแรกๆที่เดินรอยตามดาราอีกหลายคนเช่นซาอีด เจฟฟรีย์, โรชาน เซธ และ ออม ปุรี เป็นต้น ในการเข้าสู่วงการภาพยนตร์ของชาติตะวันตกจนมีผลงานมาแล้วหลายเรื่องเช่น Life of Pi, The Name Sake, Salaam Bombay!,Slumdog Millionaire, Jurassic World และThe Amazing Spider-Man ฯลฯ

อีร์ฟาน ข่านได้รับการยกย่องว่าเป็นนักแสดงชาวอินเดียที่ประสบความสำเร็จทั้งในอินเดียและระดับอินเตอร์โดยชื่อเสียงของเขาเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกจากการเล่นฉากสั้นๆ ในภาพยนตร์ SalaamBombay! (1988)

ก่อนจะเข้าสู่วงการฮอลลีวูดจากภาพยนตร์เรื่อง SlumdogMillionaire (2008) และมีผลงานอีกมากมาย อาทิ The Amazing Spider-Man(2012), Life of Pi (2012), Jurassic World (2015), Inferno (2016)


ขณะที่ภาพยนตร์เรื่องThe Lunchbox (2013)ที่เล่าเรื่องบริการส่งอาหารในอินเดีย ที่เจ้าตัวร่วมแสดงก็ได้รับเสียงชื่นชมมากมายและขึ้นแท่นหนังอินเดียยอดเยี่ยมตลอดกาล

ทั้งนี้ภาพยนตร์เรื่องAngrezi Mediumถือเป็นผลงานเรื่องสุดท้ายของเขาโดยหนังมีกำหนดฉายเมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมาแต่ต้องยุติการฉายเพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (COVID-19)หรือโควิด-19

อีร์ฟาน เกิดในรัฐราชาสถาน ทางตะวันตกของอินเดียครอบครัวไม่เคยเกี่ยวข้องกับวงการภาพยนตร์เลย เพราะตั้งแต่เด็กนั้นเขากับพี่น้องไม่เคยได้รับอนุญาตให้ไปดูภาพยนตร์จนกระทั่งได้ไปเยี่ยมลุงและลุงก็พาเขาไปดูภาพยนตร์ เขาจึงเริ่มสนใจ

ชีวิตสมรส เขาแต่งงานแล้วกับสุทาพา ซิคดาร์ โปรดิวเซอร์และเขียนบทโทรทัศน์มีบุตรชาย 2 คน

เรื่องโดย นันทพร ไวศยะสุวรรณ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend