ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ฝรั่งยกนิ้ว เมืองไทยเป็นประเทศพัฒนาแล้ว!

8.85K 142
ฝรั่งยกนิ้ว เมืองไทยเป็นประเทศพัฒนาแล้ว!

ฝรั่งยกนิ้ว เมืองไทยเป็นประเทศพัฒนาแล้ว!! ศูนย์ข้อมูลโควิด-19 โว นักท่องเที่ยวต่างชาติเกาะพีพี แซ่ซ่องไทยเป็นประเทศพัฒนาแล้ว? หลังประทับใจมาตรการดูแลช่วงวิกฤติโควิด

ศูนย์ข้อมูลCovid-19 โพสต์ข้อความ ระบุว่า เสียงชื่นชมจากนักท่องเที่ยวบนเกาะพีพี : ไทยคือประเทศพัฒนาแล้ว ขอบคุณข้อมูลจาก (C 19 ORGANIZE CENTER) "เราเคยเรียกประเทศต่างๆ ว่าเป็น "ประเทศพัฒนาแล้ว" หรือเรียกบางส่วนว่าเป็น "ประเทศกำลังพัฒนา" แต่ในขณะที่ฉันใช้เวลา 2 เดือนในประเทศไทย บนเกาะเล็กๆ แห่งหนึ่งทางภาคใต้ ช่วง COVID-19 ระบาดหนักทั่วโลก อธิบายฉันหน่อยเถิดว่าสิ่งที่ประเทศไทยมอบความช่วยเหลือแก่ชาวไทยและชาวต่างชาติ ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะใด นักท่องเที่ยว คนทำงาน หรืออะใรคือสิ่งที่เหมาะควร

1. แจกหน้ากากฟรี และน้ำยาล้างมือฟรีทุกมุมเมือง และร้านค้าทุกร้าน 2. ค่ารักษาพยาบาลฟรีแก่ทุกคนที่ติดเชื้อ COVID-19 3. อาหารฟรี 2 มื้อ ต่อคนต่อวัน 4. วัดไข้ฟรีทุกวัน แม้แต่ทดสอบเชื้อ COVID -19 สำหรับคนกลุ่มเสี่ยง 5. ยกเว้นวีซ่าเข้าเมืองฟรีจนสิ้นเดือนมิถุนายน ตอนนี้โปรดลองคิดทบทวนใหม่สักนิดเถิดว่าประเทศเหล่านี้ เช่น ไทย อังกฤษ ยุโรป อเมริกา ประเทศใหนควรจะเป็นประเทศพัฒนาแล้วที่แท้จริง หรือเราอาจจำเป็นต้องนิยาม "ประเทศพัฒนาแล้ว" ใหม่ว่าหมายความอย่างใร ขอบคุณประเทศไทย พวกเราจะไม่ลืมประเทศของท่านซึ่งเป็น "ประเทศพัฒนาแล้ว" ? " (นายสมควร ขันเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่/แปล)


#ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด19#ศูนย์ข้อมูลCOVID19#อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ#สู้ไปด้วยกัน#ประเทศไทยต้องชนะ

เรื่องโดย ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา | ภาพโดย ศูนย์ข้อมูลCovid-19
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend