ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ชื่นชม Grab Soldier ส่งอาหารถึงรั้วบ้าน บรรเทาความเดือดร้อนช่วงโควิด-19

833 110
ชื่นชม Grab Soldier ส่งอาหารถึงรั้วบ้าน บรรเทาความเดือดร้อนช่วงโควิด-19

กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 16 จัดทีม Grab Soldier นำอาหารกล่อง น้ำดื่มเข้าแจกจ่ายให้พี่น้องประชาชน ผู้ด้อยโอกาส ผู้ไร้ที่อยู่อาศัย เพื่อเป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับประชาชน ส่งอาหารถึงรั้วบ้าน บรรเทาความเดือดร้อนช่วงโควิด-19

ร้อยตรีสาริน สังขเภทผู้บังคับหมวดปืนเล็ก กองร้อยอาวุธเบา ร.16 พัน 1 กล่าวว่าทหารจากกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 16 ค่ายประเสริฐสงคราม จ.ร้อยเอ็ดได้มาตั้งครัวสนามในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด ตั้งแต่วันที่ 25 เม.ย. 63โดยมีส่วนราชการ เทศบาลเมืองร้อยเอ็ด กิ่งกาชาด ภาคเอกชนได้ร่วมมือกันจัดโครงการร้อยเอ็ดปันน้ำใจ ไทยช่วยไทยต้านภัยโควิดเพื่อแจกจ่ายข้าวกล่องให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด ระหว่างนี้มีประชาชนผู้ยากไร้กลุ่มผู้ด้อยโอกาส มารับอาหารที่ลานสาเกต จุดที่ตั้งครัวสนามพร้อมกับมีเสียงสะท้อนว่า ในชุมชนยังมีผู้ด้อยโอกาส คนชราผู้พิการที่ไม่สามารถเดินทางออกมารับอาหารได้ ทางผู้บังคับบัญชา กองพันทหารราบที่1 กรมทหารราบที่ 16 จึงมีแนวคิดจัดส่งอาหารออกแจกจ่ายให้กับประชาชนถึงบ้านด้วยการให้กำลังพลใช้จักรยานยนต์นำอาหารไปให้ประชาชนในชุมชนเพื่อแบ่งเบาภาระการเดินทาง ของผู้สูงอายุ ผู้ป่วย ผู้ด้อยโอกาสที่ไม่สะดวกเดินทางออกนอกที่พักอาศัย และเพื่อลดจำนวนคนมาเข้าคิวรับอาหารลดความแออัด โดยเรียกการปฏิบัติงานครั้งนี้ว่า GrabSoldier


สำหรับการออกแจกจ่ายอาหารในชุมชนของ Grab Soldier นี้ ทางกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่16 ค่ายประเสริฐ ได้เริ่มเมื่อวันที่ 28 เม.ย. 63 ออกแจกจ่ายอาหารตามบ้านในเวลา16.00-18.00 น. เพราะช่วงเวลาที่ประชาชนกลับจากทำงานแล้วโดยชุดปฏิบัติการจะกระจายไปตามชุมชนที่มีคนป่วย และคนชรา โดยจะนำข้าวปรุงสุกน้ำดื่ม นม รวมทั้งอาหารแห้ง โดยจัดไปให้วันละกว่า 250 ชุด

สำหรับการปฏิบัติงานของทหาร Grab Soldier นี้จะลงชุมชนไปถึงวันที่ 1 พ.ค. 63 นี้

เรื่องโดย กวินทรา ใจซื่อ | ภาพโดย กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 16 ค่ายประเสริฐสงคราม จ.ร้อยเอ็ด
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend