ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เตรียมตัว! "อัศวิน ขวัญเมือง" แจงละเอียดยิบแนวทางปลดล็อคเมือง

1.48K 8
เตรียมตัว! อัศวิน ขวัญเมือง แจงละเอียดยิบแนวทางปลดล็อคเมือง

อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ชี้แจงผ่านเพจ "ผู้ว่าฯอัศวิน" ชี้แจงละเอียดยิบถึงมาตราการในการปลดล็อคเมืองว่ามีขั้นตอนอย่างไรบ้างในกรุงเทพมหานคร พร้อมย้ำว่ามาตรการผ่อนปรนต่างๆทั้ง 8 ประเภทนี้ ยังไม่มีผลบังคับใช้ จนกว่าจะออกประกาศอย่างเป็นทางการ

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19ในประเทศไทยกำลังดีขึ้นเรื่อยๆครับ กทม.จึงเตรียมผ่อนคลายมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อฯด้วยการอนุญาตให้เปิดสถานที่ต่างๆที่ได้เคยประกาศให้ปิดเป็นการชั่วคราวเพื่อให้พี่น้องประชาชนใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น ซึ่งหาก ศบค.ประกาศให้เริ่มปลดล็อคในภาพรวมของประเทศได้เมื่อไหร่เราจะประกาศผ่อนปรนในพื้นที่ของเราทันทีครับขอย้ำอีกครั้งนะครับว่ามาตรการผ่อนปรนต่างๆทั้ง8 ประเภทนี้ ยังไม่มีผลบังคับใช้จนกว่าจะออกประกาศอย่างเป็นทางการ ผมต้องการเผยแพร่แนวทางข้อปฏิบัติก่อนเพื่อให้พี่น้องประชาชน เจ้าของธุรกิจ เจ้าของสถานที่ได้มีเวลาเตรียมตัวจัดหาอุปกรณ์ป้องกันต่างๆก่อนมาตรการจะประกาศใช้


อย่างไรก็ตามกรุงเทพฯ ต้องขอเน้นย้ำว่าสถานการณ์ในปัจจุบันยังไม่ปกติ การที่ยังมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ในประเทศทุกๆ วัน นั่นหมายถึงเชื้อCOVID- 19ยังคงแพร่ระบาดในสถานที่ที่ใกล้ตัวเรา และการแพร่ระบาดอาจทวีความรุนแรงเป็นระลอกสองได้เสมอ ซึ่งอาจรุนแรงกว่าระลอกแรก ดังที่เราเห็นในหลายๆประเทศทั่วโลก คณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานครจึงจำเป็นต้องพิจารณาให้มีมาตรการป้องกันการแพร่เชื้อCOVID- 19อย่างเข้มข้นและเคร่งครัด ซึ่งหากมีแนวโน้มการติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็นระรอกสอง เราอาจจะต้องห้ามทำกิจกรรมและปิดสถานที่ต่างๆ เป็นการชั่วคราวอีกครั้ง เพื่อควบคุมสถานการณ์ให้ได้ ทั้งนี้ ก็เพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนทุกคนครับ

ผมขอขอบคุณพี่น้องประชาชนทุกท่าน ที่ให้ความร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการต่างๆอย่างเคร่งครัด รวมทั้งดูแลตนเองเป็นอย่างดี จนเราสามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ ซึ่งวิกฤตCOVID-19จะคลี่คลายจนกลับสู่ภาวะปกติได้นั้น ประชาชนคนไทยทุกคนต้องมีวินัยและปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัดและสม่ำเสมอ

ผมจึงขอให้ทุกท่านอดทนอีกไม่นาน แล้วเราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกันครับ

ปล.เพื่อป้องกันการสับสน ขอให้มีการเว้นระยะห่าง ทุกกิจกรรมทุกสถานที่ ในระยะ2เมตร เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อโควิด-19ครับ

ข้อมูลจาก เพจผู้ว่าฯอัศวิน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์