ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เปิดรายชื่อ! สายการบินเตรียมให้บริการในประเทศ 1 พ.ค. นี้

4.49K 32
เปิดรายชื่อ! สายการบินเตรียมให้บริการในประเทศ 1 พ.ค. นี้

ธุรกิจการบินเป็นหนึ่งในธุรกิจที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการระบาดของโควิด-19 หลายสายการบินต้องแบกรับค่าใช้จ่ายมหาศาล กัปตัน และแอร์โฮสเตส ไม่มีบินจนต้องหารายได้เสริมทำเพื่อเลี้ยงปากท้อง

ธุรกิจการบินเป็นหนึ่งในธุรกิจที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการระบาดของโควิด-19 หลายสายการบินต้องแบกรับค่าใช้จ่ายมหาศาลกัปตัน และแอร์โฮสเตส ไม่มีบินจนต้องหารายได้เสริมทำเพื่อเลี้ยงปากท้อง

ล่าสุดมีข่าวดีสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) พร้อมให้สายการบินเปิดให้บริการบินภายในประเทศวันที่ 1 พฤษภาคมนี้มี 5 สายการบินได้แก่  ไทยไลอ้อนแอร์, แอร์เอเชีย , นกแอร์ , บางกอกแอร์เวย์ส , ไทยเวียตเจ็ท ส่วน  การบินไทย และ ไทยสมายล์ จะให้บริการภายในประเทศ 1 มิถุนายนนี้คาดว่าจะทำให้สนามบินดอนเมืองนั้นมีผู้โดยสารใช้บริการเฉลี่ย 3-4 พันคนต่อวัน

ทุกสายการบินพร้อมเข้มงวดตามมาตรฐานความปลอดภัยเเละSocial Distancing ระยะห่างทางสังคม เว้นระยะห่างของที่นั่งห้ามทานอาหารบนเครื่อง รวมถึงให้ผู้โดยสารสวมหน้ากากอนามัยตลอดการขึ้นเครื่องห้ามถอดออกหากเจอว่าไม่ใส่หน้ากากอนามัยสามารถปฏิเสธการออกตั๋วหรือห้ามขึ้นเครื่องได้เลย ตามมาตราการของกระทรวงสาธารณสุข

สำหรับการบินระหว่างประเทศนั้นต้องดูสถานการณ์ต่อไปถึงแม้ประเทศไทยจะมีแนวโน้มการระบาดของโควิด-19 ดีขึ้นแต่อีกหลายๆประเทศทั่วโลกยังวิกฤติอยู่เพราะฉะนั้นการเปิดให้บินภายในประเทศก็อาจทำให้ธุรกิจการบินได้พอหายใจหายคอดีขึ้นบ้าง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend