ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2563

หมอเหรียญทอง ชี้ตอนนี้ถือว่า "ทีมประเทศไทยโดยลุงตู่กัปตัน" ชนะโควิด-19 แล้ว

1.43K 178
หมอเหรียญทอง ชี้ตอนนี้ถือว่า ทีมประเทศไทยโดยลุงตู่กัปตัน ชนะโควิด-19 แล้ว

หมอเหรียญทอง ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก เผยความเห็นส่วนตัวในฐานะผู้ดูรพ.มงกุฎวัฒนะที่ได้เป็นแนวหน้าในการรักาาผู้ป่วยโควิด-19 ชี้สถานการณ์ในปัจจุบันขณะนี้ ก็ถือว่า ทีมประเทศไทยโดยลุงตู่กัปตันทีมก็ชนะแล้ว

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 ที่ดูว่าจะมีแนวโน้มที่ดีขึ้นเรื่อยๆ จากล่าสุดวันนี้ 28 เมษายน พ.ศ. 2563 ศบค. แถลงพบยอดผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม 9 ราย รวมยอดสะสม 2,931 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย รวมยอดเสียชีวิตอยู่ที่ 52 ราย รักษาหาย 15 ราย ผู้ป่วยรักษาหายกลับบ้านเเล้ว 2,609 ราย

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผอ.โรงพยาบาล มงกุฎวัฒนะ ได้มีการโพสต์ข้อความ ระบุว่า...หลังจาก รพ.มงกุฎวัฒนะได้ปฏิบัติการเชิงรุก[Active finding]ตรวจหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 มาได้ต่อเนื่อง 6 วันก็พบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่อีก 2 รายและยังมีแนวโน้มว่ายังจะพบเพิ่มขึ้นอีก ผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่ตรวจพบไม่มีอาการเจ็บป่วยใดๆเลย ทั้งนี้ รพ.มงกุฎวัฒนะได้รับตัวเข้ารักษาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว...ผมโพสต์อย่างนี้ก็อย่าเพิ่งท้อ อย่าสิ้นหวังว่าไม่เป็นศูนย์กันนะครับ

โดยส่วนตัวของผมเห็นว่าการพบผู้ติดเชื้อรายใหม่จะยังคงพบว่ามีต่อไปอยู่เรื่อยๆ อาจจะศูนย์บ้าง ไม่ศูนย์บ้าง ผมเห็นว่าเราไม่จำเป็นต้องคาดหวังหรือตั้งเป้าว่าผู้ติดเชื้อรายใหม่ต้องเท่ากับศูนย์ต่อเนื่องกัน และไม่จำเป็นต้องคาดหวังหรือตั้งเป้าว่าผู้ป่วยโควิด-19 จะต้องหายป่วยจนหมดไปจากทุก รพ. เพียงแต่ผมมีความเห็นว่าหากพบว่ามีผู้ติดเชื้อรายใหม่หรือมีผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่แล้ว รพ.ต่างๆ สามารถรับตัวเข้ารักษาใน รพ.ได้อย่างราบรื่นในอัตราที่เป็นไปอย่างมีสมดุล ไม่เกิดสภาวะเตียงเต็มจนผู้ป่วยล้นทะลัก รพ.และสามารถทำการสอบสวนสาเหตุหรือแหล่งที่มาของการติดเชื้อเพื่อให้สามารถควบคุมการระบาดไม่ให้พรวดพราด แต่ระบาดอย่างค่อยๆเป็นค่อยๆไปได้โดย รพ.ต่างๆยังคงสามารถรับผู้ป่วยเข้าทำการรักษาได้อย่างราบรื่น...แค่นี้ก็ถือว่า "ทีมประเทศไทยโดยลุงตู่กัปตันทีมก็ชนะแล้วครับ"

พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา

28 เม.ย.63 เวลา 16.34 น.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend