ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2563

พ่อตาเชื่อ! ลูกเขยไม่ได้ถอนเงิน 3,000 บาทหลังผู้ป่วยวานให้กดเช็คเงินใน รพ.

198 4
พ่อตาเชื่อ! ลูกเขยไม่ได้ถอนเงิน 3,000 บาทหลังผู้ป่วยวานให้กดเช็คเงินใน รพ.

พ่อตาไม่เชื่อลูกเขยจะแอบกดถอนเงินชายวัย 47 ปี ป่วยโรคไตนอนรักษาตัวที่ รพ. ตามที่ถูกกล่าวหา เพราะไม่ได้เดือดร้อนเรื่องเงินทองมีงานทำมั่นคง และเป็นคนดีชอบทำบุญ ตัดพ้อหวังดีช่วยไปกดเช็คยอดแตกลับถูกปักปรำ ลูกเขยบอกกับจากส่งของต่างจังหวัด จะไปพบตำรวจเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ

กรณีนางสุทาทิพย์ แก้วนะทะ ชาว อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.มานพรอยประโคน รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.นางรองจ.บุรีรัมย์ว่ามีชายคนหนึ่งอายุประมาณ 30 กว่าปี ซึ่งเป็นญาติที่มาเฝ้าไข้ผู้ป่วยในโรงพยาบาลนางรองได้กดถอนเงินเยียวยา 5,000 บาท ของนายณรงค์ศักดิ์ คล้ายกระแส(พี่ชาย) ที่วานไปช่วยกดเช็คยอดเงินให้ขณะมานอนรักษาอาการป่วยโรคไตอยู่ที่โรงพยาบาลเดียวกันหายไป 3,000 บาท


ล่าสุดนายจักร์กฤษร่วมกูล ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.นางรองจ.บุรีรัมย์ได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านหนองโพธ์ตำบลชุมแสง อำเภอนางรองซึ่งเป็นบ้านของครอบครัวคนที่ถูกกล่าวหาว่านำบัตรเอทีเอ็ม ของนายณรงศักดิ์ผู้ป่วยโรคไต ไปกดเช็คยอดเงินเยียวยา5,000บาท มาตรการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบพิษโควิด5,000บาทแต่พบว่ามีเงินในบัญชีเพียง2,000บาทจึงเชื่อว่าน่าจะมีการถอนเงินออกจากบัญชีแต่ก็ไม่พบตัวของนายสมปอง(ขอสงวนนามสกุล)ลูกเขยของบ้านหลังดังกล่าวซึ่งเป็นผู้ถูกกล่าวหา

เนื่องจากไปขับรถส่งของที่ต่างจังหวัดอีกประมาณ1-2วัน จะเดินทางกลับมาแล้วจึงจะเดินทางเข้าไปพบพนักงานสอบสวน สภ.นางรองเพื่อให้ข้อมูลและแสดงความบริสุทธิ์ใจ ว่าไม่ได้กดถอนเงินไป

จากการสอบถามนายดาว (ขอสงวนนามสกุล)อายุ54ปี พ่อตาของนายสมปองบอกว่าช่วงที่ไปนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล ลูกเขยก็จะไปคอยดูแลเฝ้าไข้ และซื้อของให้ตลอด ซึ่งวันเกิดเหตุ ลูกเขยจะออกไปซื้อของข้างนอกผู้ป่วยที่อยู่เตียงติดกันก็ได้ไหว้วานให้ลูกเขยไปช่วยนำบัตรเอทีเอ็มไปกดเช็คยอดเงินในบัญชีให้ โดยให้บัตรเอทีเอ็มไป2ใบบอกว่าให้เช็คยอดเงินเยียวยา5,000บาท กับเงินสวัสดิการคนจนให้พอลูกเขยกลับมาก็บอกว่าบัตรที่ให้เช็คยอดเงินเยียวยา5,000บาท มีเงินในบัญชี2,000บาท ซึ่งลูกเขยก็ยังเล่าให้ตนเองฟังว่าทำไมมี2,000บาท

ส่วนที่ลูกเขยถูกกล่าวหาว่า น่าจะเป็นคนถอนเงินไป3,000บาทนั้น ก็รู้สึกเสียใจ ทั้งที่หวังดีไปช่วยเช็คให้แต่กลับมาถูกกล่าวหาว่าถอนเงินไปยืนยันว่าครอบครัวตนเองไม่ได้เดือดร้อนเรื่องเงินทองส่วนลูกเขยก็มีงานทำมั่นคงและเป็นคนใจบุญชอบทำบุญเชื่อว่าลูกเขยไม่ได้กดถอนเงินของผู้ป่วยคนดังกล่าวอย่างแน่นอนและลูกเขยบอกว่าอีก1-2วันกลับจากส่งของก็จะไปพบตำรวจเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจพ.ต.ต.ศิวัฒน์กังศรานนท์สารวัตรสืบสวน สภ.นางรอง ได้นำข้อมูลติดต่อกลับ ทางธนาคารเจ้าของบัญชี เพื่อตรวจสอบที่มาของบัญชี และตรวจสอบกล้องวงจรปิดว่าใครเป็นผู้นำบัตรของผู้เสียหายไปกดถอนเงินหรือไม่อย่างไร คาดว่าจะทราบข้อเท็จจริงเร็วๆ นี้

เรื่องโดย สุรชัย พิรักษา | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend