ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ชาวโคกม่วงชุม "สีข้าวใส่ถุง" แจกผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19

301 69
ชาวโคกม่วงชุม สีข้าวใส่ถุง แจกผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19

ชาวบ้านโคกม่วงชุม ตำบลโนนเมือง อำเภอโนนสัง จังหวัดหนองบัวลำภู ร่วมแรงร่วมใจ สีข้าวใส่ถุงมอบให้โรงทานวัดมหาชัย แจกผู้ยากไร้และผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 สนองตามพระดำริสมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก

โดยตัวแทน นางวลักขณา สาระกิจจานนท์ผู้อำนวยการโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ หนองบัวลำภูในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (สว.นภ.) พร้อมชาวบ้าน ผู้นำชุมชน และจิตอาสา ได้ร่วมกันนำข้าวสารมอบให้โรงทานวัดมหาชัยบ้านห้วยเชียง ตำบลลำภู อำเภอเมืองหนองบัวลำภู จังหวัดหนองบัวลำภูซึ่งวัดมหาชัย ยังเป็นศูนย์ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19


ชาวบ้านโคกม่วงชุม ได้ติดตามข่าวสารผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19มาตลอด บางคนตกงานเดือดร้อนไม่มีเงินซื้ออาหาร ฯลฯ จึงได้ปรึกษากันว่า เราจะช่วยพวกเขาได้อย่างไรบ้าง ซึ่งชาวบ้านโคกม่วงชุม เดิมเป็นหมู่บ้านที่ยากจนอยู่แล้ว มีอาชีพทำนา พอจะมีข้าวเก็บไว้ในยุ้งฉางไว้กิน

แต่เมื่อเห็นคนไทยกำลังอยู่ในภาวะลำบาก จึงได้ร่วมกันนำข้าวจากยุ้งไปสี แล้วมาจัดเป็นถุงๆ ละ1กิโลกรัม เพื่อนำมามอบให้กับผู้เดือดร้อน ผู้ยากไร้ คนเร่ร่อน ที่รับจ้างทำงานไม่เป็นหลักแหล่ง คนเหล่านี้ไม่มีที่นาทำเอง ไม่มีข้าวกิน อย่างน้อยยังได้บรรเทาทุกข์ได้ในระยะหนึ่ง ก็ขอให้กำลังใจทุกคนผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกัน ... สู้ๆนะ

เรื่องโดย ภาสพล โตหอมบุตร | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend