ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

มทบ.39 เดลิเวอรี่ ให้ทหารขี่มอไซค์ส่งอาหาร-น้ำ ชาวพิษณุโลก

645 238
มทบ.39 เดลิเวอรี่ ให้ทหารขี่มอไซค์ส่งอาหาร-น้ำ ชาวพิษณุโลก

ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 เปิดปฏิบัติการ "39 โมบาย เดลิเวอรี่" นำทหารต้นแบบขับขี่มอเตอร์ไซค์แทนม้า ส่งอาหารแห้ง น้ำดื่ม ถึงบ้านเรือนชาวพิษณุโลก ลดผลกระทบช่วงโควิด

พลตรี ทวีศักดิ์ วงศ์ทวีทรัพย์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 จัดชุด "39 โมบาย เดลิเวอรี่" โดยใช้รถจักรยานยนต์ 10 คัน นำข้าวสารอาหารแห้ง ออกเดินทางเข้าไปบ้านเรือนประชาชนในทุกถนนทุกเส้นทาง เพื่อส่งความสุขให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในพื้นที่ตำบลบ้านคลอง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก 

ถือเป็นปฏิบัติการเพิ่มเติมจากการจัดชุดทหารต้องแบบเดินเท้าเข้าหมู่บ้าน หรือชุมชนรอบค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ในห้วงที่ผ่านมา เพื่อแจกมอบถุงยังชีพอาหารแห้งบรรเทาความเดือดร้อน ให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รวมถึงการจัดรถครัวสนามประกอบอาหารปรุงสุกใหม่ แจกฟรี กินฟรี ตลอดเดือนเมษายน 2563 ซึ่งจะครบกำหนดในวันที่ 30 เมษายน 2563 นี้ 

ทั้งนี้ มีชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือนมณฑลทหารบกที่ 39 ร่วมลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์ พบปะพูดคุย มาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้ประชาชนได้รับรู้และเข้าใจด้วยสำหรับกิจกรรม "39 โมบาย เดลิเวอรี่" นี้ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 คิดและสร้างสรรค์กิจกรรมนี้ขึ้นมา จากจุดเริ่มต้นของน้ำใจเล็กๆ เพื่อช่วยเหลือประชาชนชาวพิดโลก ที่ได้รับผลกระทบโควิด-19 

ซึ่งเบื้องต้นได้ช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุไปบางส่วนแล้ว โดยจัดน้องๆทหารต้นแบบขับขี่รถยนต์แทนม้า วิ่งแล่นบนถนนคอนกรีต และทางดินที่ชุ่มแฉะไปด้วยฝน เข้าส่งมอบชุดอาหารแห้งถึงหน้าบ้านทุกหลังคาเรือนที่ได้รับความเดือดร้อน เพื่อให้สามารถดำรงชีพต่อไปได้ อีกทั้งเป็นการลดการรวมตัวของบุคคล ลดภาวะความเสี่ยงการแพร่กระจายของเชื้อด้วยผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 กล่าวขอบคุณทีมงานที่ช่วยกันสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ซึ่งมณฑลทหารบกที่ 39 ตั้งเป้าจะดำเนินการแจกจ่ายชุดอาหารแห้ง น้ำดื่ม ให้ครบทั้ง 9 อำเภอ ในจังหวัดพิษณุโลก เพราะ สิ่งที่อร่อยที่สุดคือข้าว สิ่งที่งดงามที่สุดคือน้ำใจคน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์