ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ผู้ว่านนท์สงสาร 2 อเมริกันลี้ภัยโควิด รับเป็นครูสอนภาษา หลังกักตัวไม่พบเชื้อ

15.25K 181
ผู้ว่านนท์สงสาร 2 อเมริกันลี้ภัยโควิด รับเป็นครูสอนภาษา หลังกักตัวไม่พบเชื้อ

ความคืบหน้ากรณีสองสามีชาวอเมริกัน ถูกกักตัวเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีทางกาแพทย์และสาธารณสุข กาญจนาภิเษกไทรน้อย ต.ราษฏร์นิยม อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี

ในวันนี้ 27 เมษายน 63 นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี เปิดเผยว่า หลังจากที่สองสามีภรรยาชาวอเมริกัน ผ่านการกักตัว 14 วัน เพื่อดูอาการอยู่ที่วิทยาลัยดังกล่าวแล้ว ในเบื้องต้นได้รับรายงานว่า ชาวอเมริกันทั้งสองคน มีความประสงค์ที่จะสมัครใจอยู่ในประเทศไทย เนื่องจากกลัวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ในอเมริกายังอยู่ในช่วงวิกฤต 

ทั้งสองคนไม่อยากเสี่ยงกลับประเทศในตอนนี้ ทางคณะกรรมการโรคติดต่อประจำจัวกสัดจึงได้ประชุมการือกันแล้ว จะหางานด้านครูสอนภาษาให้กับชาวอเมริกันทั้งสองคนได้ทำงานประกอบอาชีพไปก่อน จนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดที่สหรัฐอเมริกาจะดีขึ้นหรือทั้งสองคนเกิดมีความสมัครใจอยากกลับประเทศบ้านเกิดเมื่อสนามบินเปิดทำการ ทั้งนี้เป็นไปตามหลักมนุษยธรรม ส่วนเรื่องค่าปรับที่อยู่เกินกำหนดเวลาที่ขออนุญาตในช่วงนี้ก็มีคำสั่งยกเว้นให้กับชาวต่างชาติที่ประสบปัญหาเดินทางออกนอกประเทศหรือติดค้างแล้วเช่นกัน


เรื่องโดย ศุภชัย สินธ์ประเสริฐ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์