ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

รู้ยัง?...มีเพลง "แกงเขียวหวาน" แล้วนะ!

663 5
รู้ยัง?...มีเพลง แกงเขียวหวาน แล้วนะ!

ยังคงเป็นกระแสร้อน แม้ว่า "นัทนิสา" เจ้าของแกงเขียวหวาน 250 และเพื่อนสนิท"ตูนหิ้วหวี" จะออกมาขอโทษ และโชว์สลิปบริจาคเงินให้การกุศลแล้วก็ตาม แต่ชาวเน็ตยังขอบอยคอตสินค้า และอันฟอลโล่มากกว่าแสนคน พร้อมกับแต่งเพลงพิเศษให้อีกด้วย

ร้อนแรงประหนึ่งวาระแห่งชาติเลยทีเดียวสำหรับ#นัทนิสา #ตูนหิ้วหวี#แกงเขียวหวาน250ที่ชาวเน็ตให้ความสนใจ และแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันอย่างถล่มทลายต่อเนื่องเป็นวันที่3 ซึ่งคนที่มาเม้นต์มาจากหลากหลายวงการ ส่วนใหญ่จะเม้นต์ถึงความไม่สมเหตุสมผลของอาหาร การเหยียดคน และความไม่จริงใจต่างๆ ที่ไม่ว่าจะออกมาชี้แจงยังไง หลายคนก็บอกว่าฟังไม่ขึ้น พร้อมทั้งขุดเอาเรื่องราวเก่าๆของตัวนัทและแก๊งหิ้วหวีออกมาด้วย ขณะที่ส่วนหนึ่งก็ให้อภัยและเข้าใจ

ทั้งนี้ ในโลกออนไลน์ ได้มีร้านรวงต่างๆออกมาโหนกระแส โดยโพสต์ฝากขายสินค้ากันอย่างคึกคัก และพร้อมใจกันติดแฮชแท็กดังกล่าว อาทิ เพจร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหารตามสั่ง ขายข้าวมันไก่ บราวนี่ ซูชิกะหรี่ปั๊บ ทุเรียนทอด มังคุด เรื่อยไปจนถึง คนตกงาน คนที่ไม่ได้เงินเยียวยา 5000 บาท กฎหมายพันธุ์พืช ยา เจล แอลกอฮอล์ เลยเถิดไปถึงเอาภาพดาราที่กินข้าวแกงข้างทางอย่างชมพู่อารยา มาโพสต์ร่วมด้วย


นอกจากนี้ ยังมีคนยกเอายูทูปเบอร์และพีธีกรที่มีลักษณะคล้ายกันขึ้นมาเปรียบเทียบอย่างกลุ่ม เทยเที่ยวไทย ยูทูปช่องBADOFFICIALของกลุ่ม OKWEGO ที่ดูน่ารักและไม่หยาบคาย

ยังมีการโพสต์วิธีการทำแกงเขียวหวานเป็นขั้นเป็นตอนจากร้านและแม่ครัวต่างๆพร้อมคำนวณราคาเสร็จสรรพ ทางด้านอาจารย์ และนักวิชาการก็ออกมาวิเคราะห์ถึงการสร้างแบรนด์ของนัทนิสา เรียกว่าตรวจสอบในแง่การตลาดและพฤติกรรมกันเลยทีเดียวและหนึ่งในนั้นมีคลิปของ ลีน่า จัง รวมอยู่ด้วย

ที่มาเหนือกว่าใคร ยูทูปเบอร์ที่ใช้ชื่อ "หนิง-ตั้ม ซุปตาร์" ก็ออกมาโพสต์เพลง แกงเขียวหวาน250 ซึ่โดยใช้ทำลองเพลงฮิตติดหูอย่าง "มะล่องก่องแก่ง" และกำลังเป็นเพลงแปลงประกอบเรื่องราวอยู่ในขณะนี้

เรื่องโดย นันทพร ไวศยะสุวรรณ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend