ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เปิด 4 มาตรการยังคงไว้ หลังต่ออายุพ.ร.ก.ฉุกเฉิน 1 เดือน

10.26K 67
เปิด 4 มาตรการยังคงไว้ หลังต่ออายุพ.ร.ก.ฉุกเฉิน 1 เดือน

ศบค.คง 4 มาตรการหลังต่ออายุพรก.ฉุกเฉินถึงสิ้นเดือนพ.ค. ควบคุมการเดินทางเข้าประเทศ-ห้ามออกนอกเคหสถาน-งดหรือชะลอเดินทางข้ามเขตจังหวัด-งดดำเนินกิจกรรมที่มีคนหมู่มาก

นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) แถลงผลการประชุมศบค. โดยมีเนื้อหาสรุปดังนี้ ที่ประชุมศบค.มีมติขยายการประกาศบังคับใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ เป็นเวลา 1เดือน ตั้งแต่ 1-31 พ.ค. 63

โดยการต่ออายุ พ..รก.ฉุกเฉินฯยังคง 4มาตรการหลักไว้ดังนี้

1. ควบคุมการเดินทางเข้าราชอาณาจักร ทางบก ทางน้ำทางอากาศ (ขยายการห้ามอากาศยานบินเข้าสู่ประเทศไทยเป็นการชั่วคราวออกไปอีก 1 เดือน ตั้งแต่วันที่ 1-31 พ.ค.63)

2.ห้ามบุคคลออกนอกเคหสถาน (เคอร์ฟิว) ระหว่างเวลา 22.00 น. ถึงเวลา 04.00 น.

3.งดหรือชะลอการเดินทางข้ามเขตพื้นที่จังหวัดโดยไม่มีเหตุจำเป็น

4.งดการดำเนินกิจกรรมคนหมู่มากห้ามประชาชนเข้าไปในพื้นที่หรือสถานที่ซึ่งมีคนจำนวนมากไปทำกิจกรรมร่วมกันหรือเสี่ยงต่อการแพร่โรคติดเชื้อโควิด-19 เป็นการชั่วคราว

พร้อมกันนี้ในที่ประชุมสำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ ยังได้รายงานผลสัมฤทธิ์การประกาศใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯที่ผ่านมาว่า การประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ทำให้การการดำเนินการตามข้อสั่งการของนายกฯเป็นไปอย่างรวดเร็ว มีเอกภาพ เป็นผลให้ผู้ติดเชื้อรายวันภายในประเทศไทยมีจำนวนลดลงต่อเนื่อง หน่วยงานด้านการข่าวได้สำรวจความคิดเห็นประชาชนมากกว่า40,000คน พบว่าประชาชนมากว่า70%เห็นด้วยกับการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินของรัฐบาล


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend