ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ไอเดียเก๋ "เทรนเนอร์แซ่บ" หารายได้ริมทะเล

1.19K 53

เทรนเนอร์ออกกำลังกาย เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ตอนนี้กำลังแย่ที่จะต้องปรับตัวรับมือกับการปิดสถานบริการที่ไม่รู้จะต้องยืดเวลาออกไปอีกหรือไม่ แต่ก็มีเทรนเนอร์ ปิ๊ง ไอเดียเก๋ จัดเทรนออนไลน์ด้วยบรรยากาศริมทะเล ถือว่าช่วยเปลี่บยนบรรยากาศให้ลูกค้าไปด้วย

ในช่วงสถานการณ์แบบนี้ทุกคนได้รับผลกระทบโดยเฉพาะอาชีพที่เป็นการรับจ้างงานชั่วคราวหรือ ฟรีแลนซ์ในทุกสายอาชีพ อย่างในวันนี้ทีมข่าวเนชั่นทีวีได้สอบถามพูดคุยกับอีกหนึ่งอาชีพที่โดนผลกระทบแบบเต็มๆนั่นก็คือเทรนเนอร์ เพราะสถานที่บริการ ยิมทุกที่ต้องปิดตามมาตราการการลดการแพร่กระจายของโควิด-19

คุณณัฐวุฒิ บุญเกษม หรือ มิกซ์ เป็นเทรนเนอร์อิสระที่มีประสบการมานานกว่า 10 ปีก็เปิดเผยให้เราฟังว่า "ตอนนี้ได้รับผลกระทบ 100% เพราะยิมปิด ไม่มีที่ให้สอนและลูกค้าเองก็มีความกังวลเพราะการออกกำลังกายโดยมีเทรนเนอร์นั้น จะมีความใกล้ชิดกันเพราะต้องคอยจัดท่าให้ถูกต้องเพื่อลดอาการบาดเจ็บหากทำท่าผิดวิธีจึงทำให้ลูกค้าทุกรายขอพักการเทรนออกไปก่อน"

การสอนออนไลน์มีข้อจำกัดอะไรบ้าง ? "การสอนออนไลน์ต่างจากการสอนตัวต่อตัวค่อนข้างมาก เพราะการมีเทรนเนอร์คือการซื้อความไว้ใจการซื้อวิชาความรู้ที่ผู้ฝึกสอนจะคอยแนะนำไปในทางที่ถูก โดยเฉพาะการลอดอาการบาดเจ็บที่จะต้องดูอย่างละเอียดเพราะการออกกำลังกายในแต่ละท่ามันมีผลที่ต่างกันเพียงแค่ขยับเล็กน้อยก็อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงได้เพราะฉนั้นการเทรนออนไลน์จึงทำให้เราไม่สามารถ ช่วยจับ หรือ ดูแลได้อย่างครบถ้วนทางออกของผมก็คือ การปรับท่าให้ง่ายขึ้นจะได้เลี่ยงการบาดเจ็บ เน้นการเล่นระยะยาวแบบต่อเนื่องมแต่ก็ยังสามารถบรรลุเป้าหมายของลูกค้าได้ ทั้งนี้ต้องมีการพูดคุยปรับความเข้าใจกับลูกค้าก่อน"

ทำไมถึงเลือกสอนออกกำลังกายที่ริมทะเล ?"ผมเป็นลูกชาวเล บ้านอยู่ประจวบฯ ตอนแรกผมก็ไม่ได้วางแผนไว้นะเพียงแค่อยากกลับมาตั้งหลักที่บ้านก่อนเพราะอยู่ที่ กทม.ก็ไม่สามารถทำอะไรได้พอดีมีลูกค้าติดต่อเข้ามาว่าอยากออกกำลังกายแล้วเพราะถ้ารอก็ไม่รู้ว่าจะต้องรออีกนานแค่ไหนยิมถึงจะเปิดผมจึงปิ๊งไอเดียขึ้นมาทันทีว่าที่ประจวบฯมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆอย่างทะเลและ ชายหาดที่ตอนนี้ไม่มีนักท่องเที่ยว และผมก็เข้าใจว่าทุกคนอยากออมาเที่ยวแต่ออกมาไม่ได้ ผมก็เลยเป็นคนพาลูกค้าของผมออกมาเที่ยวแทน ได้ชมบรรยากาศดีๆไปด้วยได้ออกกำลังไปด้วย"

ผลตอบรับจากลูกค้าดีไหม ? "ลูกค้าก็แฮปปี้นะครับก็ถือว่าได้เปลี่ยนบรรยากาศในการออกกำลังไปด้วย"

หลังจากนี้จะทำอย่างไรต่อไป?ก็คงต้องทำแบบนี้ไปก่อนเพราะเราก็ได้แค่รอว่าเมื่อไหร่สถานการณ์จะกลับมาเป็นปกติอีกครั้งและถึงแม้ว่ายิมจะกลับมาเปิด แต่ผมเชื่อว่าคนออกกำลังกายก็ยังมีความกังวลอยู่ดีเพราะในยิมมันค่อนข้างแออัด และ อากาศไม่ค่อยถ่ายเท อาจจะต้องใช้เวลามากหน่อยหรือไม่ก็ลูกค้าของผมอาจติดใจการสอนริมทะเลไปแล้วก็ได้นะ

แต่ถึงอย่างไรตอนนี้เราก็คงต้องปรับที่ตัวเราเองก่อนอะไรทำได้ก็ต้องทำ เพราะรายได้หลักของผมมาจากอาชีพเทรนเนอร์ 100% เลย ถ้าไม่ปรับก็คงอดตาย"

ติดตามคุณมิกซ์เพิ่มเติมได้ที่ IG :Mix_wahaha
เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์