ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ป้าสุนันท์" ขอโทษหนุ่มเวรเปล วอนสังคมเลิกประณาม

3.65K 46
ป้าสุนันท์ ขอโทษหนุ่มเวรเปล วอนสังคมเลิกประณาม

"ป้าสุนันท์" ดีใจธนาคารคืนเงิน 5 พันให้แล้ว ขอโทษหนุ่มเวรเปลที่แจ้งความกล่าวหาขโมยเงินไปจากบัตรเอทีเอ็ม วอนสังคมเห็นใจต้องตกเป็นจำเลยชั่วข้ามคืนทั้งที่มีน้ำใจ เตรียมถอนแจ้งความ หลังธนาคารยอมรับระบบขัดข้อง "หนุ่มเวรเปล" บอกถ้ามีคนไข้ขอกดเงินให้อีกก็จะทำให้เหมือนเดิม แต่จะระวังมากขึ้น

นายธนิต ชาญเดชสิทธิกุล อายุ 34 ปี ชาว อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์พนักงานเวรเปลโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง พร้อม น.ส.สุวลักษณ์ ทรงรัมย์ อายุ 30 ปี ภรรยา และ น.ส ฐิฏติยาพร กรณีรติธนรัชต์ ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ของโรงพยาบาล  เดินทางไปพบ น.ส.สุนันท์ หะพินรัมย์ อายุ 54 ปี ชาว ต.ศรีภูมิ อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ เพื่อพูดคุยทำความเข้าใจหลังเกิดความเข้าใจผิดเรื่องการกดเงิน แล้วเงินในบัญชีหายไป 5,000 บาท

ป้าสุนันท์  ร่ำไห้แสดงความเสียใจที่ทำให้นายธนิตและครอบครัวได้รับความเสียหาย ถูกสังคมประณามว่าเป็นคนกดเอาเงินไปทั้งที่ตั้งใจอาสาช่วยเหลือ เหตุการณ์ทั้งหมดที่ผ่านมา ตนเองได้แจ้งความเป็นไปตามกระบวนการที่มีคนแนะนำเพราะมีหลักฐาน แต่ไม่คิดว่าจะเป็นเพราะธนาคาร ที่เราเชื่อมั่นในระบบอยู่แล้ว


 นายธนิต พนักงานเวรเปล กล่าวว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ ถือเป็นเคสตัวอย่างสำหรับตนและคนทั่วไป ควรจะระมัดระวังยอมรับว่าหากธนาคารไม่ออกมายอมรับ ตนจะต้องถูกดำเนินคดีอย่างแน่นอนเพราะภาพจากกล้องหน้าตู้เอทีเอ็ม ปรากฏภาพตนชัดเจน คงจะไม่มีอะไรไปสู้กับหลักฐาน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend