ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ชาวบ้านคลองสามเฮ!! ไฟไหม้บ่อขยะ 5 ไร่ ดับแล้ว!! เร่งสอบขออนุญาตถูกต้องหรือไม่

117 7
ชาวบ้านคลองสามเฮ!! ไฟไหม้บ่อขยะ 5 ไร่ ดับแล้ว!! เร่งสอบขออนุญาตถูกต้องหรือไม่

กรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้บ่อขยะบนเนื้อที่ 5 ไร่ ภายในซอยคลองสาม 12/3 หมู่ 12 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ตั้งแต่เมื่อวันที่ 23 เมษายน ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ต้องคอยควบคุมเพลิง ฉีดน้ำเลี้ยงเนื่องจากยังมีไฟครุระอุที่ด้านล่างกองขยะ ตลอดเวลา ล่าสุดไฟบ่อขยะดับแล้ว เจ้าหน้าที่เร่งสอบการขออนุญาตประกอบกิจการ

โดยมีการวางแผนการดับไฟ ด้วยวิธีการใช้รถแบคโฮแหวกกองขยะ เพื่อให้แก๊สที่อยู่ด้านใต้กองขยะเก่าระเหยออกให้หมดแล้วใช้น้ำดับไฟให้หมด ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาตลอดทั้งวัน กระทั่งช่วงบ่ายของวันที่25 เมษายน เจ้าหน้าที่สามารถดับไฟไว้ได้แล้ว แต่ยังคงนำรถดับเพลิงจอดไว้ เพื่อเฝ้าระวังสถานการณ์ส่งผลทำให้ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงที่ได้รับผลกระทบจากควันไฟที่ลอยอยู่บนชั้นอากาศจนทำให้รู้สึกเวียนหัวเมื่อได้กลิ่นควันไฟ ชาวบ้านต่างพากันดีใจ และชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่จากทุกภาคส่วนที่เร่งดำเนินการแก้ไขสถานการณ์ดังกล่าวไว้ได้อย่างเรียบร้อย โดยใช้เวลา 3 วัน


นายสมชายลีหล้าน้อย หัวหน้างานป้องกันสาธารณะภัยจังหวัดปทุมธานี ได้นำภาพถ่ายมุมสูง เพื่อสำรวจพื้นที่ทั่วบริเวณกองขยะบนเนื้อที่ 5 ไร่ อย่างละเอียด ว่าเกิดเพลิงไหม้บริเวณใดหรือจุดไหนอีกบ้าง จนสามารถควบคุมเพลิงทั้งหมดไว้ได้ทั่วพื้นที่ แต่ก็ยังคงจอดรถดับเพลิงไว้หากเกิดกรณีฉุกเฉิน ส่วนเรื่องเจ้าของพื้นที่ที่ประกอบกิจการ เบื้องต้นทราบว่า พื้นที่กองขยะ ทางเจ้าของได้มาเช่าพื้นที่กับทางญาติเจ้าหน้าที่จะต้องตรวจสอบใบอนุญาตการขอประกอบกิจการ ว่าถูกต้องตามหลักเกณฑ์หรือไม่ หากพบว่ากระทำความผิด จะต้องดำเนินการเอาผิดตามขั้นตอนทางกฏหมายต่อไป

เรื่องโดย ภาสพล โตหอมบุตร | ภาพโดย จ่านอ 200 ปี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend