ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

ขายหมูปิ้ง แล้วยังไงครับ!? "กอล์ฟ ฟักกลิ้ง" ถูกหยาม"ตกอับ"!

2.76K 72
ขายหมูปิ้ง แล้วยังไงครับ!? กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ถูกหยามตกอับ!

หลัง "กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่" ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 จึงชักชวนลูกน้อง หันมาจับธุรกิจขาย "หมูปิ้ง" ไม่วายมีคนดูถูก หาว่าตกอับ! งานนี้เจ้าตัวขอพูดบ้าง

"กอล์ฟ ณัฐวุฒิ ศรีหมอก" หรือ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ เป็นนักร้องนักดนตรีที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จนตอนนี้ต้องพักจากงานเพลงและงานในวงการหันไปจับธุรกิจขายหมูปิ้งชื่อว่า "หมูปิ้งฮีโร่ สะโบมั้ย" และได้รับการตอบรับจากผู้คนเป็นอย่างดีแต่ก็ไม่พ้นถูกคนดูถูกว่า "ตกอับ" เป็นนักร้องหันมาขายหมูปิ้ง

เพจเฟซบุ๊ก "ตลาดบุญช่วย" ได้เผยแพร่คลิปสัมภาษณ์ "กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่" นักร้องสายแร็พชื่อดังที่เผยความรู้สึกหลังผันตัวมาเป็นพ่อค้าหมูปิ้ง โดยทางเพจได้โพสต์ข้อความเกริ่นไว้ว่า" แวะพักนิด ก่อนไปชอปปิ้งต่อ ไปดูกันว่า ปากคนอื่นจะทำให้หมูปิ้งไม้เขื่องสะเทือนตกตะแกรงได้มั้ย..."

อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้ หนุ่มกอล์ฟ ก็ยังขายหมูปิ้ง และยังทำหมูปิ้งบริจาคให้กับคนที่ลำบาก หรือใครที่ส่งข้อความมาขอหมูปิ้ง หนุ่มกอล์ฟก็ไม่รอช้าที่จะส่งหมูปิ้งให้ถึงที่ทันที

สำหรับตลาดบุญช่วย เกิดจากการช่วยเหลือและเห็นอกเห็นใจกันของสมาชิกชาวเดินตลาดที่มีใจรักในตลาดนัดแบบบ้านๆของไทยที่เมื่อเจอพิษ โควิด-19 พ่อค้าแม่ค้าร้านประจำก็ล้วนแต่ได้รับผลกระทบจากการขาดรายได้ สมาชิกชาวเดินตลาดรุ่นก่อตั้ง ผู้ซึ่งประกอบไปด้วยผู้คนมากหน้าหลายตาและหลายอาชีพจึงรวมตัวกันช่วยในทางที่ตัวเองถนัด เช่น เปิดเพจ ทำกราฟิก เป็นแอดมินรวมถึงติดต่อร้านค้าตามตลาดที่ตัวเองชอบ


เรื่องโดย นันทพร ไวศยะสุวรรณ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend