ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ชาวบ้านคลองสามให้กำลังใจผู้ป่วยโควิด-19 รักษาตัวหายเดินทางกลับบ้านแล้ว

357 8
ชาวบ้านคลองสามให้กำลังใจผู้ป่วยโควิด-19 รักษาตัวหายเดินทางกลับบ้านแล้ว

วันที่ 25 เมษายน 63 ที่สวนสาธารณะหมู่บ้านพฤกษาวิลล์ หมู่ที่ 4 ตำบลคลองสาม อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ผศ.(พิเศษ) ดร.วิระศักดิ์ ฮาดดา นายก อบต.คลองสาม พร้อมด้วยชาวบ้านในหมู่บ้านพฤกษาวิลล์ กว่า 50 คน ร่วมกันมอบดอกไม้เพื่อให้กำลังใจแก่นางเอ (นามสมมุติ) ภรรยาของชายอายุ 51 ปี เป็นพนักงานรถจักร 6 ฝ่ายช่างกล การรถไฟแห่งประเทศไทย ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเสียชีวิต

โดยนางเอได้รับเชื้อไวรัสโควิด-19 และเข้ารักษาที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติรังสิต จนกระทั่งหายจากอาการป่วยเป็นปกติ และได้เดินทางกลับบ้านมีประชาชนจำนวนมาก เดินทางมาให้กำลังใจ

ผศ. (พิเศษ)ดร.วิระศักดิ์ ฮาดดา นายก อบต.คลองสาม กล่าวว่า ได้มาร่วมให้กำลังใจนางเอ ภรรยาที่ติดเชื้อจากสามี ที่เสียชีวิตจากไวรัสโควิด-19ที่ได้รับรักษาจนหายจากไวรัสโควิด-19 แล้ว ซึ่งคณะแพทย์ได้มีการออกใบรับรองมาเป็นที่เรียบร้อยในขณะที่ทางสมาชิกภายในครอบครัวอีก 2 รายนั้น ผลตรวจไม่พบมีการติดเชื้อแต่อย่างใดซึ่งชาวบ้านของหมู่บ้านพฤกษาวิลล์จำนวนมาก ต่างออกมาให้กำลังใจต่อครอบครัวนี้ ขอให้สู้ต่อไป


ด้านสุพลรัตน์ วิวัฒน์ธนาธิกุลชาวบ้านหมู่บ้านพฤกษาวิลล์ กล่าวว่า ประชาชนภายในหมู่บ้านจำนวนมาก ต่างร่วมเป็นกำลังใจให้แก่ครอบครัวนางเอ ชาวบ้านไม่มีการหวั่นวิตกแต่อย่างใด สามารถใช้ชีวิตตามปกติได้โดยที่ผ่านมา ชาวบ้านส่วนใหญ่ต่างนำอาหารไปวางไว้ให้แก่ครอบครัวนี้ในช่วงที่มีการกักตัว เพื่อเป็นกำลังใจ และให้ทราบว่าทางชาวบ้านในหมู่บ้าน ไม่มีการทิ้งกันในยามวิกฤติ

เรื่องโดย ภาสพล โตหอมบุตร | ภาพโดย จ่านอ 200 ปี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend