ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"หมอวรงค์" โพสต์ เห็นตัวเลขโควิด-19 แล้วตกใจ หลังหักลบแล้วเหลือเพียง 11 ราย

14.56K 37
หมอวรงค์ โพสต์ เห็นตัวเลขโควิด-19 แล้วตกใจ หลังหักลบแล้วเหลือเพียง 11 ราย

หมอวรงค์ เดชกิจวิกรม โพสต์เฟซบุ๊ก ตกใจตัวเลขยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าในวันนี้กว่า 53ราย แต่หักลบแล้วเหลือเพียง 11 ราย ที่เหลืออีก 42 คนมาจากศูนย์กักกันโรคด่านสะเดา

วันนี้ (25 เม.ย.63) นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม สมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย โพสต์เฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom ถึงกรณีที่วันนี้ ศบค.แถลงไทยพบผู้ติดเชื้อโคโรน่า 2019 รายใหม่ ถึง 53 ราย ก่อนจะหักลบแล้วมีคนในประเทศที่ติดเชื้อเพียง 11 ราย โดยระบุว่า

ตอนแรกตกใจ

วันนี้เห็นตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ 53 ราย ตอนแรกตกใจว่าเกิดอะไรขึ้น หลังจากที่ฟังการแจกแจงแล้วค่อยยังชั่วครับ โดยเฉพาะที่ศูนย์กักกันตรวจคนเข้าเมืองที่สะเดามากถึง 42 ราย ถ้าหักลบแล้ว ผู้ป่วยรายใหม่ในประเทศก็น่าจะ 11ราย

แม้ประเทศไทยเราดูแนวโน้มว่า น่าจะควบคุมได้ แต่มองภาพรวมแล้ว ยังน่าวิตก โดยเฉพาะในยุโรปและอเมริกา ทั้งผู้ติดเชื้อรายใหม่และผู้เสียชีวิตยังสูงขึ้นมาก ถ้าประเทศไทยเราคุมได้ ในภาพรวมก็ยังไม่จบง่ายๆ

สิ่งที่พวกเราต้องตระหนักว่า เรากำลังสู้กับเชื้อโรค แม้แต่มหาอำนาจหลายประเทศ ยังไม่มีทีท่าว่าจะเอาอยู่ พวกเราคนไทยอย่าเพิ่งมาทะเลาะกันเลย เพราะเชื้อโควิดไม่สนใจอะไร ขนาดคนอเมริกันที่บอกว่าโควิดเป็นประเด็นการเมืองที่เอามาอ้าง ยังเสียชีวิตเพราะการติดเชื้อนี้เลย

ช่วยกันเอาเชื้อนี้ให้อยู่ ให้ความมั่นใจกับสุขภาพ และปัญหาปากท้องของประชาชนก่อน โดยร่วมกันเสนอแนะสิ่งที่สร้างสรรค์ ร่วมกันสร้างบรรยากาศดีๆให้ประเทศจะดีกว่า


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย เฟซบุ๊ก: Warong Dechgitvigrom
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend