ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

เอ๊ะ! จู่ๆ "โยโกะ ทาคาโน่" โพสต์ภาพ 6 ปีที่ป่วย!

1.07K 4
เอ๊ะ! จู่ๆ โยโกะ ทาคาโน่ โพสต์ภาพ 6 ปีที่ป่วย!

ชาวเน็ตแปลกใจไปตามๆกัน เมื่อ โยโกะ ทาคาโน่ ลุกขึ้นมาโพสต์ภาพตัวเองในอดีตเมื่อ 6 ปีก่อน ที่ล้มป่วยอย่างหนัก มาลงเปรียบเทียบกับภาพปัจจุบัน พร้อมบอกว่า "วันนี้ ที่สำคัญที่สุด!"

ในเพจ YokoTakano และอินตราแกรมส่วนตัวของโยโกะ ทาคาโน่ ดีตเซ็กซี่สตาร์ชื่อดัง วัย 46 ปี ที่ปัจจุบันผันตัวมาเป็นหมอดู ได้โพสต์ภาพที่ตัวเองเคยล้มป่วยอย่างหนักด้วยโรคสมองอักเสบจากภูมิคุ้มกันล้น และยังอีกหลายโรครุมเร้า จนถึงขั้นความจำเสื่อมและยังไตวายเฉียบพลันเกือบเอาชีวิตไม่รอดเมื่อ 6 ปีที่แล้ว พร้อมกันนั้น เจ้าตัวยังได้นำภาพปัจจุบัน มาเทียบด้วย และระบุในแคปชั่นว่า

สู้ต่อค่ะเพราะชีวิตคือการเรียนรู้. ต่อสู้กันไป..จาก6 ปีที่แล้วที่งงกับตัวเองที่ไม่รู้จะทำอะไรได้จากผู้ป่วยโรคสมองที่จำอะไรก็ไม่ค่อยได้ แต่เดินมาอย่างช้าๆและยังเดินต่อได้ด้วยกำลังใจ เรื่องของเมื่อวานมันผ่านไปแล้วพรุ่งนี้ก็ยังมาไม่ถึงอยู่กับวันนี้ตอนนี้อยู่ให้มีสติอยู่เพื่อบอกเล่าอยู่เพื่อการศึกษาเพื่อการเรียนรู้.. อุปสรรคมากมายรอให้เราทดสอบและก้าวผ่านค่ะเราโชคดีที่ได้เรียนรู้ให้มีประสบการณ์ และธรรมชาติก็ยังให้โอกาสเราเลยแล้วทำไมเราจะไม่ให้โอกาสตัวเอง ขอส่งกำลังใจให้ทุกคนนะคะ#เราจะข้ามไปด้วยกัน #covid_19 #morvan #morvansyndrome #vgkc # # # #fight #life #allsame # #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ #stayhome #สู้สู้


แม้ยังไม่รู้ที่มาที่ไปของการโพสต์ครั้งนี้เข้าใจกันว่าเป็นการระลึกถึงวันที่เธอเคยป่วยและต่อสู้กับโรคร้ายมาจนถึงทุกวันนี้ได้ จึงมีแฟนๆ เข้ามาส่งกำลังใจให้อย่างมาก

เรื่องโดย นันทพร ไวศยะสุวรรณ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend