ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

"บิณฑ์ - ไทด์" ปัดดราม่าแจกเงินช่วยโควิด ใช้เงินน้ำท่วม

1.03K 31
บิณฑ์ - ไทด์ ปัดดราม่าแจกเงินช่วยโควิด ใช้เงินน้ำท่วม

เจอดราม่าจนได้สำหรับสองพี่น้อง "บิณฑ์-ไทด์ บรรลือฤทธิ์"ฮีโร่ ในทุกวิกฤตของไทยที่เกิดขึ้น ล่าสุดเจ้าตัวถูกถามว่า เงินที่นำไปแจกจ่ายให้ชาวบ้านในช่วงโควิด-19 นั้นเป็นเงินมาจากการบริจาคช่วยเหลือน้ำท่วมภาคอีสานก่อนหน้านี้หรือไม่ งานนี้สองพี่น้องจึงแจกแจงอธิบายให้ฟังแบบจัดเต็ม พร้อมบอกถึงที่มาของเงินที่นำมาช่วยเหลือ

ออกมาทำความดีทุกครั้งก็ไม่วายมีเรื่องดราม่าเข้ามาตลอดสำหรับสองพี่น้องคู่แฝดคนบันเทิง "บิณฑ์-เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์" ที่เดินหน้าช่วยสังคมอย่างเต็มที่ตามที่เห็นกันในข่าวจากผลกระทบของการแพร่ระบาดของเชื้อไว้รัสโควิด 19 ทำให้ประชาชนนั้นขาดรายได้เกิดความลำบากมากมาย

จนทั้งคู่ก็ลงพื้นที่นำอาหาร สิ่งของจำเป็นรวมถึงเงินส่วนตัวจำนวนหนึ่งไปแจกจ่ายแก่ผู้ได้รับผลกระทบในพื้นที่ต่าง ครอบครัว( 4-5 คน) จำนวน 1,500 - 2,000 บาทและไม่วาย คนถามถึงปประเด็นเรื่องเงินที่นำไปแจกว่านำมาจากไหน เป็นเงินที่เหลือมาจากน้ำท่วมหรือไม่ ซึ่ง "บิณ-เอกพันธ์"ก็ตอบประเด็นนี้ในรายการคุยข่าวของรายการโทรทัศน์ดังว่า

"ถ้าผมใช้เงินจากน้ำท่วมขอให้ผมฉิบหายหมดเลย ผมนับถือพระ นับถือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ถ้าใช้แม้แต่บาทเดียวขอให้ฉิบหาย เงินน้ำท่วมไม่มีค้างผมจัดการเรียบร้อยทุกอย่าง ผมปิดบัญชีหมดแล้ว เงินบริจาคน้ำท่วมอุบลฯ ทำบัญชีทุกบาททุกสตางค์ให้กับภาษี ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการตรวจ เงิน 400 กว่าล้านว่าทำอะไรบ้างตั้งแต่วันแรกจนวันปิดบัญชี ตัวเลขทั้งหมด จบและปิดบัญชีในวันนั้นเรียบร้อย ไม่เหลือเลย"

นอกจากนี้ทั้งคู่ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า "เงินที่นำมาแจกจ่ายประชาชนกว่า 20 พื้นที่นั้น ส่วนหนึ่งมาจากเงินกว่า 10 ล้านบาท ที่ได้จากการเป็นพรีเซ็นเตอร์ซึ่งเป็นอานิสงส์จากการช่วยน้ำท่วม และตั้งใจว่าจะนำเงินก้อนนี้ไปให้กับโรงพยาบาลต่าง อยู่แล้ว แต่พอโควิด-19 เข้ามาก็เลยนำเงินตรงนี้มาช่วย ซึ่งน่าจะได้ผลมากกว่า"

สุดท้ายแล้วทั้งคู่หวังว่าการช่วยเหลือของตนเองนั้นจะเป็นการจุดประกายให้คนที่พอมี ผู้ใจบุญ มหาเศรษฐี ออกมาช่วยเหลือประชาชนในสถานะการที่เป็นอีกหนึ่งบทท้าทายให้เราคนไทยต้องสามัคคีช่วยเหลือกัน

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก : Fc.tide2tide -เอกพันธิ์ บรรลือฤทธิ์"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend