ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ม.พัน.21 จัด Unit School หลักสูตรทหารม้ารถถัง VT-4

498 4
ม.พัน.21 จัด Unit School หลักสูตรทหารม้ารถถัง VT-4

กองพันทหารม้าที่ 21 ขานรับนโยบาย ผบ.ทบ. จัด Unit School หลักสูตร "ผู้ชำนาญการทหารม้ารถถัง VT-4" ซึ่งเป็นรถถังรุ่นใหม่ล่าสุดที่เข้าประจำการ เพื่อให้กำลังพลสามารถใช้รถถังได้อย่างมีประสิทธิภาพ

พลตรี สมบัติ จินดาศรี ผู้บัญชาการกองพลทหารม้าที่ 3 ตรวจเยี่ยมการฝึกโรงเรียนในหน่วยทหาร (Unit School) ของหน่วยกองพันทหารม้าที่ 21 ซึ่งมีที่ตั้งอยู่ในค่ายสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช อ.ศรีสมเด็จ จ.ร้อยเอ็ดผู้บัญชาการกองพลทหารม้าที่ 3 ได้แนะนำ เกี่ยวกับการฝึก การเรียนการสอนในหน่วยทหารหลักสูตร "ผู้ชำนาญการทหารม้ารถถัง VT-4" 

ซึ่งเป็นรถถังรุ่นใหม่ที่หน่วยได้รับแจกจ่ายจากกองทัพบกเมื่อปี 2561 โดยหน่วยได้จัดกำลังพลครูฝึกส่วนหนึ่งไปฝึกอบรมจากประเทศผู้ผลิตคือประเทศจีน และศูนย์การทหารม้า แล้วนำมาฝึกขยายผลให้แก่กำลังพลเพื่อให้มีความรู้ความชำนาญ สามารถใช้รถถังชนิดใหม่นี้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นกำลังรบหลักที่มีพลานุภาพสูงของกองทัพบกได้ต่อไปจากนั้นได้พบปะเยี่ยมเยียนให้กำลังใจกำลังพลและครอบครัวบริเวณบ้านพักภายในค่ายสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช เพื่อเสริมสร้างขวัญและกำลังใจในห้วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งหน่วยดำเนินมาตรการด้านพิทักษ์พล งดการลาพักและจำกัดการออกนอกค่ายไม่เกินเวลา 21.00 น.ด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์