ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

งานเข้า!! "ต้อม ยุทธเลิศ" ถูก MDES ดำเนินคดี

8.34K 73
งานเข้า!! ต้อม ยุทธเลิศ ถูก MDES ดำเนินคดี

เรียกกว่าเป็นเรื่องการเมือง ปนบันเทิงร้อนฉ่าเลยทีเดียว เมื่อมีข้อมูลรายงานว่า MDES สั่งดำเนินคดีกับ ผู้กำกับดัง "ต้อม ยุทธเลิศ" ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ จากกรณีที่ คุณต้อม ได้ใช้ทวิตเตอร์ @nmgfounder พาดพิงและแสดงความเห็นออกมาอย่างเผ็ดร้อน

งานเข้าอย่างจังสำหรับผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง "ต้อม-ยุทธเลิศสิปปภาค ที่วันนี้ (24 เม.ย. 36 ) ตามรายงานข่าวเปิดเผยว่า นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) มอบหมายให้ นายเอกสิทธิ์ คุณานันทกุลผู้รับมอบอำนาจ แจ้งความดำเนินคดีกับผู้ใช้ Twitter (ทวิตเตอร์)ชื่อ NMG*[email protected] ที่ สน.พญาไทโดยคาดว่าเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ @nmgfounder ชื่อ NMG*FOUNDERปรากฎรูปโปร์ไฟล์ของ นายยุทธเลิศ สิปปภาค ที่มักจะแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์และตอบโต้ทางการเมืองมาโดยตลอด จนประกาศว่าใครเห็นต่างจากตนคือพวกสลิ่ม ซึ่งทวิตเตอร์ ดังกล่าว ยังคงวิจารณ์การเมืองอย่างเผ็ดร้อนและใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พาดพิงบุคคลในรัฐบาล และกองทัพบกรวมทั้งยังเหยียดผู้เห็นต่างด้วยคำว่า "สลิ่ม" ซึ่งเป็นคำพูดที่สร้างความเกลียดชังเหยียดหยามคนที่แนวคิดสนับสนุน คสช. รวมทั้งกลุ่ม กปปส.


ซึ่งเนื้อหายังบอกเล่าต่อว่า เมื่อวันที่ 20 เมษายน ที่ผ่านมา พ.ต.ท.เกษมพิพิธกุล สารวัตร (สอบสวน) สน.พญาไท ได้ออกหมายเรียก นายสมบัติ บุญงามอนงค์หรือ บก.ลายจุด มาเป็นพยานในคดีนี้เนื่องจากเคยใช้ทวิตเตอร์ติดตามผู้ใช้ทวิตเตอร์ ชื่อ NMG*FOUNDER @nmgfounderโดยให้ไปพบกับพนักงานสอบสวนที่ สน.พญาไท ในวันที่ 29 เม.ย. 2563 เวลา 13.00 น.

ซึ่งบก.ลายจุด หรือ สมบัติกล่าวปฏิเสธที่จะไปพบพนักงานสอบสวน อ้างว่าตนมีภารกิจดับไฟป่าที่ จ.เชียงราย ซึ่งสำคัญกว่าคดีนี้มากไม่อยากไปรับเชื้อโควิดที่กรุงเทพ สถานีตำรวจในมุมมองผมเป็นพื้นที่เสี่ยงถ้าไปกรุงเทพฯ แล้วกลับมาเชียงรายต้องโดนกักตัว 14 วัน ใครจ่ายค่าเดินทาง โดยแนะนำให้ รมว.ดีอีเอส ใช้โปรแกรม Zoomในการสอบปากคำ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend