ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"นายก อบจ.พิจิตร" มอบ เตียงผู้ป่วยติดเชื้อแรงดันลบ ให้กับ รพ.พิจิตร

85 0
นายก อบจ.พิจิตร มอบ เตียงผู้ป่วยติดเชื้อแรงดันลบ ให้กับ รพ.พิจิตร

องค์การบริหารส่วนจังหวัดพิจิตรรับมอบเตียงผู้ป่วยติดเชื้อแรงดันลบให้กับโรงพยาบาลพิจิตร เตรียมพร้อมการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเชื้อเพื่อความปลอดภัยของแพทย์พยาบาล ขณะที่ผู้ที่เสี่ยงเฝ้าระวังเดินทางจากต่างประเทศและกรุงเทพปริมณฑลเป็นศูนย์

นายชาติชาย เจียมศรีพงษ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิจิตร นำเตียงผู้ป่วยติดเชื้อแรงดันลบที่ได้รับมอบจากศิษย์เก่าโรงเรียนสวนกุหลาบมอบต่อให้กับโรงพยาบาลพิจิตรเพื่อเตรียมความพร้อมในกรณีการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเชื้อโควิด -19 และผู้ป่วยระบบทางเดินหายใจ

โดยประสิทธิภาพของเตียงผู้ป่วยติดเชื้อแรงดันลบมีประสิทธิภาพช่วยป้องกันการแพร่กระจายของผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ด้วยการควบคุมแรงดันอากาศให้เป็นลบ ทำการดูดอากาศบริเวณที่นอนของผู้ป่วยผ่านการกรองเชื้อโรคสู่ภายนอก เพื่อความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่แพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ และเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อในกรณีพบผู้ป่วย ขณะที่ทางสาธารณสุขพิจิตรรายงานยังไม่มีผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19

นอกจากนี้ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิจิตรยังนำยาฆ่าเชื้อและเจลล้างมือ มอบให้กับเรือนจำกลางพิจิตรนำไปมอบให้กับผู้ต้องขังเพื่อป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 อีกด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์