ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

อุตุฯ เตือน! รับมือ "พายุฤดูร้อน" ถล่ม ในพื้นที่ 48 จังหวัดและกทม.

1.62K 9
อุตุฯ เตือน! รับมือ พายุฤดูร้อน ถล่ม ในพื้นที่ 48 จังหวัดและกทม.

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศแจ้งเตือนในพื้นที่ 48 จังหวัดรวมทั้งกทม.และปริมณฑล ให้เตรียมรับมือกับ พายุฤดูร้อนถล่ม คาดมีผลกระทบตั้งแต่ 24 เมษายน ถึง 26 เมษายน 2563

วันที่ 24 เม.ย. กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศเตือน "พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน มีผลกระทบถึงวันที่ 26 เมษายน 2563" ฉบับที่ 8 ระบุว่า

บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือภาคตะวันออก และทะเลจีนใต้ คาดว่าจะแผ่เข้าปกคลุมภาคกลางในวันนี้(วันที่ 24 เมษายน2563) ในขณะที่ประเทศไทยมีอากาศร้อนถึงร้อนจัดทำให้เกิดการปะทะกันของมวลอากาศเย็นและอากาศร้อน ส่งผลทำให้มีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้นซึ่งมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง รวมถึงอาจมีฟ้าผ่าเกิดขึ้นได้กับมีลูกเห็บตกบางพื้นที่

ซึ่งจะมีผลกระทบถึงวันที่ 26 เมษายน 2563ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงฟ้าผ่า และลูกเห็บตกที่อาจจะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้งใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้าง และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรงสำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

สำหรับภาคใต้จะมีฝนฟ้าคะนองเพิ่มมากขึ้นในช่วงวันที่25-26 เมษายน 2563 โดยมีฝนตกหนักกับมีลมกระโชกแรงบางพื้นที่และคลื่นลมจะมีกำลังแรงขึ้น โดยอ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีลงไปจะมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

* จังหวัดที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบ ใน วันที่ 24 เมษายน 2563

- ภาคเหนือ: จังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย ลำพูนลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ สุโขทัย พิษณุโลก ตาก กำแพงเพชร พิจิตรและเพชรบูรณ์

- ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ: จังหวัดเลย ชัยภูมิขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

- ภาคกลาง: จังหวัดนครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรีพระนครศรีอยุธยา อ่างทอง สิงห์บุรี ชัยนาท สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี นครปฐมสมุทรสงคราม สมุทรสาคร รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

- ภาคตะวันออก: จังหวัดนครนายก ปราจีนบุรีสระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

* จังหวัดที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบในช่วงวันที่ 25-26 เมษายน 2563

- ภาคเหนือ: จังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ สุโขทัย พิษณุโลก ตาก กำแพงเพชรพิจิตร และเพชรบูรณ์

- ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ: จังหวัดเลย ชัยภูมิขอนแก่น นครราชสีมา และบุรีรัมย์

- ภาคกลาง: จังหวัดสุพรรณบุรี อุทัยธานี ชัยนาทนครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี อ่างทอง สิงห์บุรี พระนครศรีอยุธยา นครปฐม สมุทรสาครรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

- ภาคตะวันออก: จังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้วฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

- ภาคใต้: จังหวัดสุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราชพัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส


เรื่องโดย ชิษณุชา ฤทธิรักษา | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend