ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

"ดีเจภูมิ" แจงไม่เคยใช้เส้นสาย!! คดีอุทยานฯ

425 8
ดีเจภูมิ แจงไม่เคยใช้เส้นสาย!! คดีอุทยานฯ

จากกรณี ที่ ดีเจภูมิ ดีเจและพิธีกรคนดัง ได้เข้าไปตกปลาในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพรโดยไม่ได้รับอนุญาต ตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนสิงหาคม 2562 ล่าสุด ดีเจภูมิออกมาชี้แจงพร้อมเผยว่าไม่ได้ใช้ หรือขอให้ใครช่วยเหลือ ทำตามขั้นตอน ของกระบวนการยุติธรรม

ในคดีของ ดีเจภูมิ ได้เข้าไปตกปลาในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพรโดยไม่ได้รับอนุญาตตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนสิงหาคม 2562 ศาลได้พิพากษาจำคุก 4 ปี ปรับ คนละ 4 หมื่นบาท

ทว่าเจ้าตัวและเพื่อนยอมรับผิดทั้งหมดจึงได้ลดโทษกึ่งหนึ่งเป็น จำคุก 2 ปี ปรับ 2 หมื่นบาท โดยโดยศาลพิพากษา ดีเจภูมิพร้อมเพื่อนๆ อีก 6 คนรอลงอาญา 2 ปีซึ่งในระหว่าง 2 ปี โดย ปีแรกต้องรายงานตัวทุกๆ 2เดือนพร้อมบำเพ็ญประโยชน์และเสียค่าปรับไปทั้งหมด 120,000 บาท พร้อมถ่ายทำคลิปอีก 2 คลิป เพื่อโปรโมตเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติไทยด้วย

ล่าสุด ดีเจภูมิ ได้ออกมาเคลื่อนไหวแล้วพร้อมอัพเดท เรื่องคดีตกปลาในเขตอุทยานนะครับผ่าน IGส่วนตัวว่า

" คำพิพากษาออกมาแล้วนะครับ... ก็ตามข่าวเลยครับ ได้รับโทษสูงที่สุดที่ไม่ต้องเข้าคุก... เราไม่ได้ใช้เส้นสาย หรือขอให้ใครช่วยเลยนะครับเราทำตามขั้นตอน ของกระบวนการยุติธรรม 100% ... ขอบคุณทุกๆกำลังใจนะครับ...รัก FC และครอบครัว คนหัวครัว ทุกคนมากๆ.. ครั้งหน้าจะระมัดระวังตัวให้มากขึ้นนะครับบบ "


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์