ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2563

นครสวรรค์ส่งคนป่วย 2 รายสุดท้ายกลับบ้าน

19 4
นครสวรรค์ส่งคนป่วย 2 รายสุดท้ายกลับบ้าน

นายแพทย์อภิชาต วิสิทธิ์วงษ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ นายแพทย์ถนอม จิวสืบพงษ์ หัวหน้ากลุ่มงานอายุรกรรม นายแพทย์วิทยา หวังสมบูรณ์ศิริ อายุรแพทย์โรคติดเชื้อ หัวหน้ากลุ่มงานป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อ โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ พร้อมด้วยบุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ ส่งตัวผู้ป่วยโควิด-19 รายที่ 3 และ รายที่ 4 กลับบ้าน

โดยมีแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ฯ ร่วมแสดงความยินดีและให้กำลังใจกับผู้ป่วยอย่างเนืองแน่น โดยผู้ป่วยรายที่ 3ที่กลับบ้านเป็นผู้ที่เดินทางมาจากประเทศอังกฤษ พักรักษาตัวที่โรงพยาบาล 21 วันและรายที่ 4 ที่กลับบ้านเป็นผู้ป่วยที่มาจากอ.ชุมแสง พักรักษาตัวที่โรงพยาบาล 14วัน ตรวจครั้งสุดท้ายไม่พบเชื้อโควิด-19 แพทย์อนุญาตกลับบ้านได้ พร้อมแนะนำให้กักตัวต่อจนครบระยะเวลา 1 เดือน จึงจะสามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติในสังคมต่อไป

อย่างไรก็ดี ล่าสุดจังหวัดนครสวรรค์ไม่พบผุ้ที่ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่เกินกว่า 14 วันแล้วซึ่งทางผุ้ว่าราชการจังหวัดและหน่วยงานสาธารณะสุขที่เกี่ยวข้องยังคงคุมเข้มมาตรการต่างๆอย่างเคร่งครัดเพื่อเป็นการเฝ้าระวังไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ให้มีเพิ่มมากขึ้นในขณะที่จังหวัดนครสวรรค์มีผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19รวมทั้งสิ้น 9 ราย รักษาหายแล้ว6 ราย กำลังรักษา 3 ราย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend