ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2564

อั๋น ภูวนาท โพสต์เดือด "จะรำวงอีกนานไหม?"

14.06K 29
อั๋น ภูวนาท โพสต์เดือด จะรำวงอีกนานไหม?

คุณพระเปรี้ยงที่ไร สนั่นวงการอีกแล้วจร้า กับโพสต์เด่นบนไอจีวันนี้ จะโพสต์ของใครที่ไหนไม่ได้จร้า เมื่อโลกออนไลน์โฟกัสไปที่โพสต์ของ "หนุ่มอั๋น" ที่หลายคนหันไปรุมอ่านกันเต็มฟีดพร้อมคอมเมนต์รัวๆ กว่าพันคอมเมนต์กันทีเดียว กับประโยคเด็ดวันนี้ "จะรำวงอีกนานไหม?"

นับว่าเป็นอีกคนในวงการบันเทิงที่น่าจับตาตลอดมา และถือว่าเป็นคนดังอีกคนที่โพสต์แสดงจุดยืน และมีการนำเสนอพร้อมแสดงความคิดเห็นทางการเมืองอยู่เป็นระยะ

แต่สำหรับในวันนี้ทางอั๋น ภูวนาทคุนผลินพิธีกร ดีเจและนักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ภาพผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว@unpuwanartที่ได้ส่งข้อความสื่อสารถึงประเด็น การแจกเงิน5,000บาทของรัฐบาล รวมถึงเรื่องเงินประกันสังคมที่กำลังเป็นประเด็นร้อนแรงมากที่สุดในจณะนี้ที่ประชาชนไทยทั้งประเทศจับตามองในมาตรการนี้และสืบ

เนื่องจากมีประชาชนคนทำงาน คนตกงานจำนวนมากที่ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจเนื่องจากพิษของเจ้าวายร้อยโควิด-19ที่ระบาดไปทั่วประเทศและทั่วโลกในทุกวันนี้แม้ว่า ประเทศไทยจะค่อยๆ มีข่าวดี แต่ก็ไม่รู้ว่าอีกเมื่อไหร่ เศรษฐกิจจะฟื้น และจะดีขึ้นในขณะที่ความเดิอดร้อนของประชาชนทวีความรุนแรงและขายไปในวงกว้างทุกขณะ และทุกคนรอการเยียวยาและการยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนในจากลงแต่ก็ประสบเงื่อนไขที่หลายคนไม่สามารถรับได้หรือตกหล่นไปจากการรับสิทธิที่พึงจะได้รับ

มาดูกันที่สำหรับโพสต์เด็ดในวันนี้ทางอั๋น ภูวนาทคุนผลินพิธีกร ดีเจและนักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ภาพผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว

@unpuwanartได้ตั้งประเด็นไว้ว่า

"จะรำวงกันอีกนานไหมหนอส่วนที่ดีก็ชื่นชมกันไป แต่ทำไมสิ่งนี้ช่างยากเย็น คนเราต้องทานข้าววันละ3มื้อเมื่อน้ำย่อยมันออกมา เมื่อยายย่าลุงป้าลงทะเบียนไม่เป็น กี่วิกฤตการณ์ที่เราอยู่รอดกันมาได้เพราะคนไทยมีน้ำใจซึ่งถ้าไม่มีน้ำใจกันขึ้นมา แปลว่าจะเกิดอะไรขึ้นจ๊ะ อังกฤษปิดเมืองเงินโอนเข้าบัญชีประชาชนทันทีภายใน3วันจะประชุมกันถึงไหนดี.... เราต้องอยู่กับเรื่องแบบนี้อีกกี่ยุคกี่สมัยกันนะ"

"ปกติทั้งที่ไม่ควรแจกก็เห็นขยันแจกเงินจริงๆทำไมพอถึงคราวที่ควรต้องแจกทำไมแจกยากแจกเย็นนักครับท่าน5,000น่ะควรแจกทุกคน เพราะทุกคนโดนหมดอย่าทำให้ประชาชนรู้สึกคลางแคลงใจเลยว่าที่อุตส่าห์กัดฟันทำงานเสียภาษีและประกันสังคมตลอดมานั้น ได้อะไร เพื่ออะไร หรือเพื่อใคร

ขอคิดอะไรโง่ๆ ง่ายๆ เถอะนะ ถ้าประกันสังคมล้มเหลวก็จ่ายเงินค่าประกันสังคมคืนข้าพเจ้าและที่พวกเราเคยจ่ายไปคืนมาเถิด

อะไรดีก็ว่าดี ส่วนใครยังเป็นFCหลับหูหลับตาชื่นชมได้ก็ขอเชิญเดินไปรวมตัวที่อัศจรรย์สุดท้ายซ้ายมือนะ"

หลังจากที่ข้อความดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากกว่า1,000คอมเมนต์

ต้องรอติดตามกันต่อไป ว่ากระแสแรงๆแบบนี้จะมีใครออกมาคลี่คลายกระแสร้อนๆนี้ให้จางลงไปได้หรือจะมีใครออกมาเกาะประเด็นนี้อีกหรือไม่


เรื่องโดย ธีระวัฒน์ ประกอบบุญ | ภาพโดย IG อั๋น
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend