ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

แก้ว BNK48 บริจาคชุด PPE จำนวน 20 ชุด แก่ รพ.ชลบุรี

568 20
แก้ว BNK48 บริจาคชุด PPE จำนวน 20 ชุด แก่ รพ.ชลบุรี

เหล่าดาราทั่วฟ้าเมืองไทยต่างพร้อมใจกันบริจาคชุด PPE ให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับทีมแพทย์พยาบาลและเจ้าหน้าที่ทุกท่านเพื่อต่อสู้กับไวรัสโควิด-19 หรือไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่2019

ไม่เว้นกระทั่ง "แก้ว BNK48" ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ หนึ่งในสมาชิก BNK48 ไอดอลกรุ๊ปชื่อดังของไทย ได้เดินทางไปบริจาคชุด PPE ที่โรงพยาบาลชลบุรีในบ้านเกิดของเธอเพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์ได้รับมือกับไวรัสโควิด-19อย่างเต็มที่

โดยเฟซบุ๊กแฟนเพจ โรงพยาบาลชลบุรี ได้เผยว่า เมื่อวันที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2563 คุณณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ บริจาคชุด PPE จำนวน 20 ชุด โดยมี รองศาสตราจารย์พิเศษ นพ.สุพจน์ พวงลำใย รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลชลบุรีกลุ่มภารกิจด้านทรัพยากรบุคคล หัวหน้ากลุ่มงานนิติเวช เป็นผู้รับมอบ ทางคณะผู้บริหารโรงพยาบาลชลบุรี ขอกราบขอบพระคุณในน้ำใจอันงดงามและอวยพรให้ทุกท่านมีสุขภาพแข็งแรง

สำหรับ "แก้ว-ณัฐรุจา" หรือ "ครูแก้ว" สาววัย 26 ปี ถือเป็นสมาชิกคนสำคัญของวงในกลุ่มชราไลน์ และเป็นพี่ใหญ่ที่สุด ถูกเรียกว่าครูเพราะเคยรับสอนเปียโนให้กับเด็กๆ ก่อนที่จะเข้ามาเป็น BNK48 จบการศึกษาเกียรตินิยมอันดับ 1 คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาดุริยางคศิลป์ (เอกเปียโน) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ร่วมของเพลงหลักของวงในทุกอัลบั้ม มีเพลงสำคัญอย่าง "คำสัญญาแห่งคริสต์มาสอีฟ" ที่ได้ร้องคู่กับ "แจน-เจตสุภา เครือแตง" สมาชิกรุ่นที่ 1 ในซิงเกิ้ล "วันแรก"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend