ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

"วิไลลักษณ์ ทีเก้น" คุณแม่คนไทย ขึ้นแท่น"คนสวยของโลก 2020"

7.31K 20
วิไลลักษณ์ ทีเก้น คุณแม่คนไทย ขึ้นแท่นคนสวยของโลก 2020

หลังจากซูเปอร์โมเดลระดับโลกเชื้อสายไทย "คริสซี่ ทีเก้น" ภรรยานักร้องดัง "จอห์น เลเจ้น" สะสมชื่อเสียงให้ตัวเอง จนกลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ล่าสุด ก็ถึงคราวที่เธอจะพาคุณแม่ชาวไทย "วิไลลักษณ์ ไชยอุดม ทีเก้น" ให้กลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกเช่นเดียวกับเธอบ้าง

โดยล่าสุด สองแม่ลูก นางแบบ "คริสซี่ ทีเก้น" วัย 34 และ "วิไลลักษณ์ ไชยอุดม ทีเก้น" วัย 58 คุณแม่ชาวไทยของคริสซี่ ได้รับการยกย่องจากนิตยสารดังของสหรัฐฯ "พีเพิล แม็กกาซีน" ยกให้เป็นหนึ่งใน "บุคคลที่สวยที่สุดในโลก 2020" แบบแพ็คคู่ทั้งแม่ลูก ซึ่งนิตยสารพีเพิล ไม่ได้จัดอันดับโดยดูจากรูปลักษณ์ภายนอกอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังจัดอันดับโดยพิจารณาจากความงามภายในของแต่ละบุุคคลด้วย เรียกว่า ต้องงานพร้อมทั้งรูปลักษณ์และจิตใจเลยทีเดียว โดยคนดังที่ติดอันดับคนสวยของโลกประจำปี 2020 พร้อมกับคุณแม่วิไลลักษณ์และคริสซี่ ก็อย่างเช่น นักร้องสาว อลิเชีย คีย์ นักแสดงสาว เจนนิเฟอร์ โลเปซ และนักร้องสาวร่างอวบ ลิซโซ่

"คริสซี่ ทีเก้น" และ "วิไลลักษณ์ ไชยอุดม ทีเก้น"

อลิเชีย คีย์

เจนนิเฟอร์ โลเปซ

ลิซโซ่

งานนี้ ก็เลยทำให้คุณแม่วิไลลักษณ์ ได้ก้าวขึ้นเป็น "คนดังระดับโลก" แบบเต็มตัวซักที หลังมีภาพคุณแม่ ปรากฏเคียงข้างลูกสาวคนดังของเธอหลายครั้ง เวลาที่ปาปาราซซี่จับภาพคริสซี่ แล้วติดภาพคุณแม่ไปด้วย ก็มักจะมีคนมาแสดงความสงสัยอยู่เป็นประจำ ว่าผู้หญิงเอเชียที่เดินอยู่กับคริสซี่คือใคร? เพราะช่วงแรกๆ แฟนคลับของคริสซี่หลายคนยังไม่ทราบว่า เธอเป็นลูกครึ่งไทย โดยคริสซี่ มีคุณพ่อเป็นชาวนอร์เวย์ แต่เธอไปใช้ชีวิตและเติบโตอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

โดยตอนนี้คุณแม่วิไลลักษณ์ก็ยังมีอีกหนึ่งผลงานล่าสุดคู่กับลูกสาวคนดังอยู่ด้วย นั่นก็คือ การร่วมจัดรายการทีวีคู่กับลูกสาว กับรายการ Chrissy's Court ออกอากาศทางช่องสตรีมมิ่งควิบิ ที่เพิ่งเริ่มออนแอร์เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2020 ที่ผ่านมานี่เอง

คุณแม่วิไลลักษณ์ เป็นชาวไทยเกิดที่จังหวัดนครราชสีมาแต่ไปเติบโตที่จังหวัดศรีสะเกษก่อนย้ายไปใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาหลังแต่งงาน โดยคุณแม่และคริสซี่ต้องย้ายบ้านตามคุณพ่ออยู่บ่อยครั้ง โดยคริสซี่เกิดที่รัฐยูท่าห์ และได้ใช้ชีวิตอยู่ทั้งที่รัฐฮาวาย,รัฐไอดาโฮและเมืองซีแอตเทิลรัฐวอชิงตันก่อนจะย้ายมาอยู่ที่ฮันติงตันบีชรัฐแคลิฟอร์เนียซึ่งที่นี่เอง ที่ช่างภาพแมวมอง ได้มาพบคริสซี่ ขณะกำลังทำงานในร้านขายอุปกรณ์โต้คลื่น และชี้ชวนให้เธอไปเป็นนางแบบจนคริสซี่ประสบความสำเร็จ ก้าวขึ้นสู่ทำเนียบนางแบบชุดว่ายน้ำระดับโลก มาจนถึงทุกวันนี้


เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย IG @pepperthai2 IG @chrissyteigen IG @people
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend