ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ร้านสเต็กใจป้ำ! ทำสเต็ก 1,000 กล่อง แจกฟรีสู้ภัยโควิด

49 0
ร้านสเต็กใจป้ำ! ทำสเต็ก 1,000 กล่อง แจกฟรีสู้ภัยโควิด

เศรษฐกิจยุคโควิด-19 ทำพิษส่งผลให้กิจการร้านค้าพากันปิดตัว หรือแม้จะเปิดแต่ยอดขายก็ตกฮวบ แต่ยังมีหลายแห่งที่ยังความมุ่งมั่นที่จะแบ่งปันเพื่อสังคม อย่างร้านสเต็กที่ยะลาก็ได้จัดทำสเต็ก 1,000 กล่อง แจกฟรีให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโรควิด-19

ร้านสเต็กเด็กแนว สาขาเบตง จ.ยะลา นางรสสุคนธ์ อินฤดีเจ้าของร้านสเต็กเด็กแนว ได้ร่วมกับกลุ่มเพื่อนๆ จัดทำสเต็กเนื้อ สเต็กไก่สเต็กปลา 1,000 กล่อง แจกฟรีให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโรควิด-19 ผู้ที่ตกงาน ไม่มีรายได้ โดยมีเจ้าหน้าที่ปกครองตำรวจ อส. และเจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลเมืองเบตง กำกับดูแลความเป็นระเบียบ

โดยให้สวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) พร้อมบริการทำความสะอาดด้วยเจลแอลกอฮอล์ล้างมือให้กับคนที่มายื่นต่อแถวรับอาหารทุกคนตามประกาศศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 จังหวัดยะลา


นางรสสุคนธ์ อินฤดี เจ้าของร้านสเต็กเด็กแนวกล่าวว่าทางร้านได้ขานรับนโยบายรัฐบาลจากที่เคยตั้งเก้าอี้ให้ลูกค้าสามารถนั่งทานหน้าร้านได้หันมาให้ลูกค้าซื้อกลับไปทานที่บ้าน (takeaway) และจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ Delivery แม้วันนี้ยอดขายของทางร้านเราจะตกฮวบกว่า 80% และบางวันทางร้านทำยอดขายได้ไม่ถึงพันบาท แต่ก็ยังมีความมุ่งมั่นที่จะแบ่งปันเพื่อสังคมและตั้งใจจะทำเพื่อสังคมไปอย่างต่อเนื่องและตลอดไป ด้วยหวังอย่างน้อยให้สังคมได้เห็นคุณค่าแห่งการแบ่งปันได้เห็นรอยยิ้ม

นอกจากนั้นทุกเมนูอาหารที่ลูกค้าสั่ง ทางร้านหักผลกำไรในการแบ่งปันเพื่อคนพิการ คนยากไร้คนเร่ร่อนไร้บ้านและคนตกงาน โดยเฉพาะผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโรควิด-19จึงได้จัดทำสเต็กเนื้อ สเต็กไก่ สเต็กปลา 1,000 กล่อง ให้บุคคลดังกล่าว เนื่องจากเห็นถึงความสำคัญของคนทุกชีวิต แม้เราจะเป็นเพียงกลุ่มมดงานตัวเล็กๆแต่เราก็อยากจะเป็นกลุ่มมดที่สร้างความสุขและอยากช่วยเหลือผู้คนเหล่านี้และอยากจะทำสิ่งดีๆที่พอจะช่วยเหลือสังคมได้

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend