ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ไปรษณีย์ไทย แจง พบเจ้าหน้าที่ปณ. ป่าตอง ติดโควิด สั่งปิดสาขาฆ่าเชื้อแล้ว

1.47K 94
ไปรษณีย์ไทย แจง พบเจ้าหน้าที่ปณ. ป่าตอง ติดโควิด สั่งปิดสาขาฆ่าเชื้อแล้ว

ไปรษณีย์ไทย แจงมีเจ้าหน้าที่ 1 ราย ปณ.ป่าตอง ภูเก็ต ติดโควิด-19 ตรวจครั้งแรกไม่พบเชื้อ กักตัวครบกำหนดแล้วมาทำงาน ปิดสาขา 1 วัน เพื่อฆ่าเชื้อแล้ว สั่งเจ้าหน้าที่ที่ใกล้ชิด กักตัว 14 วัน

วันที่ 23 เมษายน 2563 บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ชี้แจงกรณีพบเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ไทย 1 ราย ปฏิบัติงานอยู่ที่ที่ทำการไปรษณีย์ป่าตอง จังหวัดภูเก็ต ติดเชื้อไวรัส COVID-19 ขณะนี้รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลแล้ว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวปฏิบัติหน้าที่คัดแยกไปรษณียภัณฑ์ ไปรษณีย์ป่าตอง ซึ่งไม่ได้เป็นผู้ให้บริการลูกค้า โดยเมื่อวันที่ 3 เมษายน 2563 เป็นไข้หวัดจึงไปตรวจที่โรงพยาบาล แพทย์วินิจฉัยว่าเป็นไข้หวัด ตรวจไม่พบเชื้อ COVID-19 พร้อมแนะนำให้สังเกตอาการ 14 วัน จึงได้เข้ารับการกักตัว ณ สถานที่เทศบาลเมืองป่าตองกำหนด เป็นเวลา 14 วัน จนถึงวันที่ 16 เมษายน 2563 และให้กลับบ้านได้ เนื่องจากครบกำหนดเวลาแล้ว แต่ไม่มีอาการบ่งบอกแต่อย่างใด และขอลาหยุดงานต่อจนถึงวันที่ 19 เมษายน 2563 โดยกลับมาปฏิบัติงานตามปกติเมื่อวันที่ 20 เมษายน 2563

ซึ่งไปรษณีย์ไทยได้ตรวจวัดไข้เจ้าหน้าที่ทุกคนก่อนปฏิบัติงานทุกวัน โดยเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวไม่มีไข้ แต่มีอาการไออย่างรุนแรง เมื่อเวลา 10.30 น. จึงได้ไปพบแพทย์อีกครั้ง และผลตรวจครั้งนี้ปรากฏว่ามีผลเป็นบวก จึงได้เข้ารับการรักษา ณ โรงพยาบาลทันที

เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส COVID-19 ไปรษณีย์ไทยได้สั่งการให้ที่ทำการไปรษณีย์ ป่าตอง จังหวัดภูเก็ต หยุดให้บริการชั่วคราว 1 วัน เพื่อฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดสถานที่ และสิ่งของทางไปรษณีย์ที่รอการส่งต่อเรียบร้อยแล้ว ตามคำแนะนำการป้องกันควบคุมโรคไวรัสโคโรนา (COVID-19) กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข พร้อมให้เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานใกล้ชิดกับเจ้าหน้าที่คนดังกล่าว หยุดปฏิบัติงานเพื่อเฝ้าระวังที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน โดยจัดเจ้าหน้าที่มาปฏิบัติงานแทน

ระหว่างนี้ ที่ทำการไปรษณีย์ป่าตอง จังหวัดภูเก็ต ระงับการให้บริการชั่วคราว ผู้ใช้บริการยังสามารถใช้บริการไปรษณีย์ไทยได้ที่เคาน์เตอร์ไปรษณีย์นาใน เคาน์เตอร์ไปรษณีย์กมลา ไปรษณีย์ทวีวงศ์ ไปรษณีย์กะทู้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend