ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เหล่าแข้งชบาแก้ว อาสาช่วย "ครัวมาดาม" แจกข้าวชาวคลองเตย

37 0

อาสา "ทัพชบาแก้ว" ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงพื้นที่ช่วย "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ร่วมครัวมาดาม แจกอาหารกลางวัน แก่ชาวคลองเตย และชาวยานนาวาที่เดือดร้อนจากวิกฤตโควิด-19

วันที่ 22 เมษายน 2563 ณ ชุมชนเปรมฤทัยเขตคลองเตย เหล่านักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย นำโดย ธนีกานต์ แดงดา, สุกัญญาช.เจริญยิ่ง, วารุณี เพ็ชรวิเศษ ร่วมทำกิจกรรมในครัวมาดามโปรเจคของ "มาดามแป้ง" นวลพรรณล่ำซำ อดีตผู้จัดการทีม ที่ตั้งครัวทำอาหารแจกคนคลองเตย และเขตยานนาวาที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19โดยได้ร่วมแจกข้าวกล่องให้แก่ผู้นำชุมชนในพื้นที่ใกล้เคียง อาทิชุมชนริมคลองพระโขนง, ชุมชนเปรมฤทัย, ชุมชนสวนไทรฯลฯซึ่งมีผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่สามารถทำงานเลี้ยงตนเองได้อยู่จำนวนมาก

ด้าน "มาดามแป้ง" นวลพรรณล่ำซำ กล่าวว่า "ต้องขอบคุณน้องๆที่เสนอตัวเข้ามาช่วยงานของแป้งและเมืองไทยประกันภัยเสมอ ซึ่งแสดงถึงความมีจิตอาสาที่ทุกคนมีในใจการคิดทำเพื่อส่วนรวมมากกว่าเพื่อตนเองคือสิ่งสำคัญ ในโอกาสต่อๆ ไปคงมีอีกหลายคนแวะเวียนมาร่วมด้วยช่วยกัน รวมถึงนักฟุตบอลสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี.ด้วย เพราะเรายังมีกิจกรรมครัวมาดามไปเรื่อยๆ จนกว่าวิกฤตนี้จะดีขึ้น จากแรงสนับสนุนของผู้มีจิตศรัทธาที่หลั่งไหลเข้ามาทุกวัน"

ขณะที่ไหม-ธนีกานต์ แดงดาหนึ่งนักเตะที่ขานอาสามาร่วมกับครัวมาดาม ได้กล่าวถึงความตั้งใจครั้งนี้ว่า"เป็นกิจกรรมที่ดีมากที่คุณแป้ง (คุณนวลพรรณ ล่ำซำ) ริเริ่มทำขึ้น เพราะหลังได้มาเห็นก็พบถึงความเดือดร้อนของคนหาเช้ากินค่ำจริงๆ และตนก็ขอช่วยด้วยแรงที่ทำได้ และหวังว่าคนไทยทุกคนจะแข็งแรงและสู้กับวิกฤตนี้ไปให้ได้ ส่วนตนเองนั้นแม้จะไม่ได้เตะฟุตบอลก็ออกกำลังกายที่บ้านทุกวัน รวมถึงต้องช่วยเลี้ยงหลานชายทั้งน้องมาดริด และน้อมาร์คัส(ลูกชายของมุ้ย ธีรศิลป์ แดงดา) ก็รู้สึกเหมือนได้ออกกำลังทั้งวัน"


สำหรับกิจกรรมครัวมาดาม ภายใต้โครงการคลองเตยดีดี ได้ดำเนินการตามมาตรการจัดระเบียบอย่างมีระบบทั้งการตรวจวัดไข้ การฉีดพ่นมือและทำความสะอาดมือด้วยสเปรย์แอลกอฮอล์ ให้แก่แม่ครัว ผู้นำชุมชน อาสาทุกคนที่ร่วมกิจกรรม รวมถึง การเว้นระยะห่าง 1-2 เมตร เพื่อให้เกิดความปลอดภัยจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19ทั้งนี้ ครัวมาดาม จะยังดำเนินไปต่อเนื่อง เพื่อมอบข้าวกล่องให้แก่คนในชุมชนคลองเตยและชุมชนใกล้เคียง รวมถึงยังมีการเปิดรับบริจาคข้าวสารอาหารแห้ง วัตถุดิบต่างๆ หรือเครื่องปรุงรสสำหรับประกอบอาหารในครัวมาดามเพิ่มเติมอีกด้วย โดยสามารถบริจาคได้ที่ ศูนย์บริจาคครัวมาดาม วัดคลองเตยใน เขตคลองเตย ทุกวัน ในเวลา 11.00-15.00 น. หรือInboxที่เพจMadamPang

เรื่องโดย ณัฐวุฒิ บุญโท | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend