ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"นำวิวัฒน์​" มอบเครื่องอบฆ่าเชื้อฝีมือคนไทย​ช่วยแพทย์สู้โควิด

555 7
นำวิวัฒน์​ มอบเครื่องอบฆ่าเชื้อฝีมือคนไทย​ช่วยแพทย์สู้โควิด

วันที่ 22 เมษายน 2563 กลุ่มบริษัทในเครือนำวิวัฒน์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด โดยคุณวิโรจน์ ชัยเทอดเกียรติ กรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ได้บริจาคเครื่องอบฆ่าเชื้อด้วยไฮโดรเจนเพอร์ออกไซด์ (พลาสม่า) จำนวน 25 เครื่อง มูลค่า 50,000,000 บาท ให้แก่กระทรวงสาธารณสุข

เพื่อส่งต่อไปยังโรงพยาบาลต่างๆทั่วประเทศ ที่มีความจำเป็นอย่างเร่งด่วนในการนำอุปกรณ์หน้ากาก N95 และชุด PPE กลับมาใช้ซ้ำ โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยนายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวง สาธารณสุข เป็นผู้รับมอบ ณ สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข โดยเครื่องดังกล่าวผลิตและออกแบบโดยบริษัท นำวิวัฒน์ การช่าง (1992) จำกัด 

ซึ่งได้รับการรับรองขึ้นทะเบียนเป็นผลิตภัณฑ์นวัตกรรมด้านการแพทย์  รวมทั้งได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากประเทศเยอรมัน ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเป็นที่ยอมรับทั้งในประเทศ และได้ส่งออกไปยังประเทศต่างๆอีกกว่า 10 ประเทศ เครื่องดังกล่าวใช้เวลาการทำงานเพียง 60 นาที ก็สามารถนำหน้ากาก (N95) จำนวน 80 ชิ้น หรืออุปกรณ์ป้องกันตนเอง (PPE) จำนวน 20 ชุดกลับมาใช้ใหม่ รวมทั้งเครื่องดังกล่าวยังสามารถอบฆ่าเชื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์อื่นๆที่มีความซับซ้อน ให้สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปราศจากเชื้อและปลอดภัยต่อผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในโรงพยาบาล


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์