ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2563

แห่ชื่นชม! หนุ่มกดเงินแจกทุกคน คนละ 500 บาท โดยไม่มีข้อแม้..

62 0
แห่ชื่นชม! หนุ่มกดเงินแจกทุกคน คนละ 500 บาท โดยไม่มีข้อแม้..

ถือเป็นเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นในโลกโซเซียล เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง แชร์รูปพร้อมโพสต์ว่า เจอชายหนุ่มคนหนึ่งยืนแจกเงินชาวบ้านอยู่ โดยแจกให้กับทุกคน ไม่สนว่าจะเป็นใคร แต่งตัวมีฐานะหรือยากจนข้นแค้น หนำซ้ำเธอเดินไปบอกว่ามีคนไร้บ้านนอนอยู่ข้างร้านของเธอ หนุ่มคนนี้ก็รีบเดินไปกดเงินเพิ่มเพื่อเอาไปให้ทันที!

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อ 3 วันก่อน (19 เมษายน) แถวบริเวณด้านหน้าโรงพยาบาลยันฮี หญิงสาวผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้แชร์เรื่องราวดีๆในโลกสังคมออนไลน์ว่า..

"วันนี้ตอนวิ่งไปซื้อมะม่วงจะเอามาปั่นร้านตรงตู้เอทีเอ็มหน้ารพ.ยันฮี เจอผู้ชายคนหนึ่ง ยื่นเงินให้ทุกคนที่เดินผ่าน โดยไม่สนว่าเค้าจะเป็นใคร แต่งตัวยังไง จะเป็นพยาบาล คนขายผลไม้ คนเดินผ่านไปมาคือให้ทุกคน แล้วหันมาถามว่า น้องได้ยังครับ? แล้วยื่นให้เรา อีกใจมือก็จะลั่น เฮ้ย! 500 เลย.. แต่มือแบแล้ว 5555 แบแบบผายมือออกไปชี้ด้านหลัง ตรงริมคลอง ข้างข้างร้านเราเอง.. ซึ่งเป็นกลุ่ม คนที่มานอนตรงนี้ ไม่มีบ้านให้กลับ อยู่มาเป็นเดือนเเล้ว ประมาณ 5-6 คน ..แล้ว ผู้ชายคนนี้ ก็กดเงินเพิ่มเลยจ้า แล้วเดินตรงไปหาลุงกลุ่มนั้นเลย..

ไม่ได้ถ่ามชื่อแต่ได้มีโอกาสถามว่าเป็นใคร แต่เค้าบอกว่าบ้านอยู่แถวจรัญ 86 จะชื่นชมว่า เค้าทำดีโดย ไม่ต้องรอให้มีกล้องมาถ่ายให้มีคนมามอง หรือออกข่าวอะไร เค้าไม่แม้แต่สนใจว่าผู้รับจะรู้หรือไม่ว่าเค้าชื่ออะไร เป็นใครมาจากไหน?

เค้ามาคนเดียวจริงจริง ไม่มีกล้องแอบถ่ายใดใด แต่เราขออนุญาติเค้าถ่ายแล้วนะ.. ส่วนเรายังพอไหว ร้านยังไปรอด ของยังขายดี อยากให้เค้าส่งต่อให้คนที่เดือดร้อนกว่าจริงจริง"

โดยหลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ แชร์โพสต์นี้ออกไป ทำให้มีคนกดไลค์กว่า 123,000 ไลค์ และมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมหนุ่มคนนี้กว่า 30,000 ข้อความ.. ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องราวดีๆ ที่ทุกคนต่างช่วยเหลือเกื้อกูลกันในภาวะวิกฤติโรคระบาดเช่นนี้


เรื่องโดย ณัฐวุฒิ บุญโท | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend