ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

สถานทูตฯ แจ้งคนไทยในมาเลเซีย กลับด่าน "ปาร์ดังเบซาร์" ชั่วคราว 7 วัน

310 5
สถานทูตฯ แจ้งคนไทยในมาเลเซีย กลับด่าน ปาร์ดังเบซาร์ ชั่วคราว 7 วัน

สถานฑูตไทย แจ้งคนไทยกลับประเทศทาง "ด่านปาร์ดังเบซาร์" ชั่วคราว 7 วัน โดยโพสต์เฟซบุ๊กแจ้งผ่านเพจ Royal Thai Embassy, Kuala Lumpur. พร้อมยืนยัน สามารถใช้เอกสารชุดเดิมเดินทางกลับประเทศไทยได้

วันนี้ (22 เมษายน 2563) เวลา 14.39 น. สถานฑูตไทยประจำกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย แจ้งผ่านเพจ Royal Thai Embassy, Kuala Lumpur แจ้งเรื่องการเปลี่ยนแปลงจุดผ่านแดนถาวรในพื้นที่จังหวัดสงขลา สำหรับคนไทยที่จะเดินทางกลับประเทศไทย จากจุดผ่านแดนถาวรสะเดา ไปใช้จุดผ่านแดนถาวรปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา ชั่วคราวเป็นเวลา 7 วัน

ทั้งนี้ข้อความในเพจระบุว่า...

*ด่านสะเดาปิดทำการชั่วคราว ระหว่าง 23 - 29 เมษายน 2563 และขอย้ายการข้ามด่านไปที่ด่านปาดังเบซาร์ชั่วคราว*

ด้วยด่านสะเดาจำเป็นต้องปิดทำการชั่วคราวเพื่อทำความสะอาดและพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ

**สำหรับคนไทยที่ได้หนังสือรับรองเพื่อเดินทางกลับไทยผ่านด่านสะเดาระหว่างวันที่ 23 - 29 เมษายน 2563 การเดินทางกลับเข้าไทยที่ด่านสะเดาจะต้องย้ายไปที่ด่านปาดังเบซาร์เป็นการชั่วคราว โดยไม่จำเป็นต้องแก้ไขหนังสือรับรอง**ผู้เดินทางโดยรถบัสของสถานเอกอัครราชทูตฯ ไม่จำเป็นต้องดำเนินการใด ๆ รถบัสของสถานเอกอัครราชทูตฯ จะพาไปส่งที่ด่านปาดังเบซาร์ในช่วงวันดังกล่าว

สำหรับผู้เดินทางโดยรถส่วนตัว ขอให้เดินทางไปที่ด่านปาดังเบซาร์แทน และขอให้แสดงหนังสือรับรองที่ได้รับจากการลงทะเบียนออนไลน์เพื่อผ่านจุดตรวจที่ทางเข้ารัฐปะลิส

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้อง :

เปิดไทม์ไลน์ ตม.สะเดา คาดติด"โควิด" จากคนขับรถมาเลย์!!

ด่วน!! ตม.สะเดาติดเชื้อ 5 ราย ส่งคนใกล้ชิดเพาะเชื้อนับร้อย

ด่วน! เปลี่ยนใช้ด่านชายแดน"ปาดังเบซาร์" หลัง ตม.สะเดา ติดโควิด


ทั้งนี้ในช่องแสดงความคิดเห็น คนไทยที่อยู่ในมาเลเซีย ต่างแสดงความคิดเห็นอย่างกว้างขวาง โดนส่วนใหญ่จะกังวลเรื่องเอกสารเดิมที่ได้มาจะใช้ได้หรือไม่ บางรายห่วงการเดินทางไปที่ด่านจะยังมีรถไปได้หรือไม่ รวมทั้งการนำรถยนต์ส่วนตัวที่เป็นรถยนต์ทะเบียนประเทศไทย จะสามารถขับข้ามแดนหรือต้องจอดทิ้งไว้ โดยทางแอดมิน เพจ Royal Thai Embassy, Kuala Lumpur ได้เข้ามาตอบข้อสงสัยเป็นระยะๆ

สำหรับการเปลี่ยนแปลงการเดินทางเข้าประเทศไทย จากจุดผ่านแดนด่านสะเดา ไปเข้าทาง ด่านปาดังเบซาร์ เป็นเวลา 7 วัน เนื่องจากพบ ตม.ด่านสะเดาติดเชื้อโควิด19 รวม 6 นาย

เรื่องโดย รัชตะ พรหมภูเบศ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend