ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2563

โตโน่ สั่งทำเครื่องฆ่าเชื้อโรคหน้ากากอนามัยให้โรงพยาบาล

322 44
โตโน่ สั่งทำเครื่องฆ่าเชื้อโรคหน้ากากอนามัยให้โรงพยาบาล

ช่วงนี้เป็นช่วงที่สถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทยดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งจำนวนผู้ป่วยและผู้เสียชีวิตลดจำนวนลง แต่ประมาทไม่ได้ และท่ามกลางสถานการณ์แบบนี้ ทำให้หลายโรงพยาบาลยังขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์อยู่ ล่าสุด โตโน่ ประกาศควักเงินส่วนตัว สั่งทำเครื่องฆ่าเชื้อโรคหน้ากากอนามัยให้โรงพยาบาล

วันนี้ (22 เม.ย.63) โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ศิลปินและนักแสดงหนุ่ม สั่งทำเครื่องฆ่าเชื้อโรค โดยได้โพสต์ข้อความผ่านทางอินสตาแกรมถึงโรงพยาบาลที่ต้องการใช้ ระบุว่า

"สวัสดีครับคนไทย...เนื่องจากปัญหาการขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์ โดยเฉพาะหน้ากากอนามัย ผมได้สั่งทำเครื่องฆ่าเชื้อโรคจากหน้ากากอนามัยได้ 100% ทำให้สามารถนำหน้ากากมาใช้ได้หลายครั้ง (ไม่เกิน 8 ครั้งนะครับ) ประมาณ 10 เครื่อง ด้วยเงินของผมเอง ผมขอทราบรายชื่อ และเบอร์ติดต่อของโรงพยาบาลที่ต้องการเครื่องนี้ด้วยครับ ไม่ว่าจะเป็นโรงบาลเล็กหรือใหญ่ผมส่งให้หมด...ขอที่ต้องการจริงๆนะครับ"

โดยก่อนหน้านี้ หนุ่มโตโน่ ได้จัดทำโครงการ One Man & The Sea หนึ่งคนว่ายหลายคนช่วย เพื่อช่วยสัตว์ทะเลและรักษาสิ่งแวดล้อม แต่โครงการดังกล่าวต้องพักไปก่อน เนื่องจากสถานการณ์โควิด และ สภาพร่างกายของโตโน่ยังไม่พร้อม

อ่านข่าว >>"โตโน่ ภาคิน" ว่ายน้ำข้าม 12 เกาะ สุราษฎร์-สมุย เป้าหมายสำคัญอนุรักษ์ทะเลไทย

อ่านข่าว >>กรมทะเลฯ จับมือโตโน่ พร้อมเดินหน้าเพื่ออนุรักษ์สัตว์ทะเลหายากและปกป้องทะเลไทย

อ่านข่าว >>โตโน่ ขอพักว่ายน้ำข้ามเกาะ 1วันก่อนสู้ต่อ แม้ร่างกายบาดเจ็บ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย อินสตาแกรม: @mootono29
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend