ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564

"ครูปุ้ม" เตรียมเข้าห้องบันทึกเสียง "ร้องเพลง" หาทุนซื้อเครื่องมือแพทย์ให้โรงพยาบาล

526 12

ครูปุ้มเปิดใจ! วันนี้ใช้ชีวิตเรียบง่ายในภาวะวิกฤตโควิด-19 ช่วงนี้เก็บตัวอยู่บ้าน ไหว้พระสวดมนต์ ฟิตซ้อมร้องเพลง เพื่อเตรียมเข้าห้องบันทึกเสียง ให้สัญญาว่าหลังโควิด-19 คลี่คลาย จะขึ้นคอนเสิร์ตร้องเพลงหาทุนซื้อเครื่องมือแพทย์ให้กับโรงพยาบาล

นางศศิวิมล ทองมา (รัตนอำพันธุ์) หรือครูปุ้ม เปิดเผยว่า ในระหว่างโควิด-19 ระบาด ตนเองเก็บตัวอยู่บ้านไม่ได้ออกไปไหนใช้ชีวิตกินอยู่เรียบง่าย ประหยัด มี "อั่งเปา" แมวน้อยน่ารักเป็นเพื่อนใกล้ชิดช่วยให้คลายเหงาได้มากทีเดียว ขณะเดียวกันก็ได้ติดตามข่าวสารต่างๆ ทุกวัน ส่งไลน์และโทรศัพท์ไปคุยกับพ่อแม่ เป็นห่วงท่านมากให้ดูแลตัวเองให้ดี รวมไปถึงการสื่อสารกับญาติพี่น้อง เพื่อนครูและผู้หลักผู้ใหญ่ แฟนเพลงที่ตนให้ความเคารพนับถือด้วยความรักและความห่วงใหญ่ วันนี้ได้สวดมนต์ไหว้พระให้ทุกคนปลอดภัยและปรับตัวกับสภาวะที่ยากลำบากครั้งนี้ครูปุ้ม กล่าวว่า ในเร็วๆ นี้ จะเข้าห้องบันทึกเสียงเพื่อร้องเพลง เข้าวัดได้แล้วจากการประพันธ์ของ ครูธนัญชัย ศรีเหราและเพลงกรวดน้ำคว่ำขันประพันธ์โดยครูแดง เจดีย์ตอนนี้กำลังฝึกร้องเพลงให้คล่องปาก รู้สึกตื่นเต้นกับชีวิตที่จะได้ชื่อว่าเป็นนักร้องสาวลูกทุ่งคนใหม่ ป้ายแดง เท่าที่ทดลองร้องอัดเสียงเล่นๆ ไม่มีดนตรีปรากฏ ได้รับเสียงตอบรับจากคนใกล้ชิดดีมากๆ ทำให้รู้สึกดีใจและมั่นใจว่า งานเพลงแรกในชีวิต จะออกมาเป็นที่ชื่นชอบของแฟนเพลงลูกทุ่ง

นางศศิวิมล กล่าวทิ้งท้ายว่าหลังโควิด-19คลี่คลายเบาบางลงแล้ว ตนจะขึ้นร้องเพลงที่บันทึกเสียงไว้บนเวทีคอนเสิร์ตที่จัดโดยสโมสรโรตารีท่าม่วง กาญจนบุรี เงินรายได้จากการจัดคอนเสิร์ตจะซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ มอบให้กับโรงพยาบาลต่างๆ เพื่อแสดงความขอบคุณที่ในยามวิกฤตโรคระบาดโควิด-19บุคลากรทางการแพทย์ต้องเหน็ดเหนื่อย ลำบาก เสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัส และเห็นว่า มีโรงพยาบาลอีกจำนวนมาก ที่ยังขาดแคลนอุปกรณ์ที่จำเป็นในการรักษาผู้ป่วย จึงคิดว่าเราต้องช่วยกันวันนี้อยากให้ลองฟังเพลงเข้าวัดได้แล้วประพันธ์โดย ครูธนัญชัย ศรีเหรา และเพลงกรวดน้ำคว่ำขันประพันธ์โดยครูแดง เจดีย์ ที่ได้จรดปลายปากกาเขียนอย่างได้อารมณ์ เบื้องต้นร้องโดยทีมงานให้ฟังไปก่อนซึ่งเร็วๆ นี้ รอฟังทั้ง 12 เพลง จากเสียงจริงตัวจริง"ปุ้ม ศศิวิมล"

ติดตามความเคลื่อนไหว ผลงานเพลง ได้ทางเฟสบุ๊ค ศศิวิมล ครูปุ้ม รัตนอำพันธุ์

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend