ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

สาวก "เซเลอร์มูน" มีเฮ! ชมมาราธอน 3 เดือนเต็ม ก่อนเข้าโรงปีนี้

1.24K 183
สาวก เซเลอร์มูน มีเฮ! ชมมาราธอน 3 เดือนเต็ม ก่อนเข้าโรงปีนี้

"ตัวแทนแห่งดวงจันทร์จะลงทัณฑ์แกเอง!" แต่งตัวให้พร้อมแล้วนั่งรอหน้าจอบ้านใครบ้านมันเพราะต้นสังกัดทางญี่ปุ่นจะฉาย "เซเลอร์มูน" ให้ดูแบบ 3 เดือนติด รวม 127 ตอนกันไปเลย

เนื่องด้วยในปีนี้มีโปรแกรมการเข้าฉายของ "เซเลอร์มูนเอเทอร์นัล" ในปี 2020 แต่ด้วยสถานการณืตอนนี้ยังไม่แน่ชัดว่าจะต้องเลื่อนออกไปอีกหรือเปล่า

ทำให้ทางประเทศญี่ปุ่นก็ได้มีการออกมาประกาศว่า"จะนำเซเลอร์มูนภาคเก่า กลับมาฉายอีกครั้ง ผ่านทางช่องยูทูปออฟฟิเชียลของเซเลอร์มูนเองเพื่อให้แฟนๆ ได้มีโอกาสชมความทรงจำในวัยเด็กกันอีกครั้ง"

โดยเซเลอร์มูนที่จะถูกนำกลับมาฉายในครั้งนี้คือตัวอนิเมะภาคเก่า 3 ภาคแรกอันประกอบไปด้วย เซเลอร์มูน (1992) เซเลอร์มูน R(1993) และ เซเลอร์มูน S (1994) ซึ่งมีจำนวนตอนรวมกันถึง127 ตอน โดยมีกำหนดฉายต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 24 เมษายนที่จะถึงนี้ไปจนถึงวันที่ 23 กรกฎาคม ในรูปแบบการปล่อยฉายสัปดาห์ละ 10ตอน

แต่สำหรับเรื่องภาษานั้นยังไม่มีการแจ้งแน่ชัดว่าจะมีภาษาใดบ้างและจะระบบบรรยายหรือไม่

แต่ถ้าย้อนกลับไปในสมัยนานมาแล้ว สำหรับภาษาไทยก็มีนักพากย์ที่สร้างชื่อให้กับเซเลอร์มูนจนเป็นที่จดจำ ก็คือ น้าต๋อย เซมเบ้ หรือ นิรันดร์ บุณยรัตพันธุ์ ผู้ให้เสียง ชิบะ มาโมรุ หรือ หน้ากากทักซิโด้ มาตั้งแต่เวอร์ชั่นดั้งเดิม ร่วมกับ น้าเปียก-วิภาดา จตุยศพร ผู้ให้เสียง เซเลอร์มูน จนกลายเป็น Iconic ไปแล้ว ไม่อาจหาคนมาแทนได้อีก รวมไปถึง น้าผึ้ง-ศรีอาภา เรือนนาคผู้ให้เสียง เซเลอร์เมอคิวรี่ ผู้อ่อนหวาน จนปัจจุบัน ทีมนักพากย์จากเรื่องเซเลอร์มูนของทางช่อง 9 ก็กลายเป็นนักพากย์ระดับตำนานไปหลายคน และเป็นผู้ให้เสียงตัวละครในภาพยนตร์ รวมถึงการ์ตูนอีกหลายเรื่องของช่องในเวลาต่อมาอีกด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend