ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ด่วน!! ตม.สะเดาติดเชื้อ 5 ราย ส่งคนใกล้ชิดเพาะเชื้อนับร้อย

10.82K 52
ด่วน!! ตม.สะเดาติดเชื้อ 5 ราย ส่งคนใกล้ชิดเพาะเชื้อนับร้อย

ด่วน!! ยอด ตม. ติดเชื้อ "โควิด19" รวม 5 ราย เร่งส่งคนใกล้ชิดนับร้อยคน ส่งตรวจเพาะเชื้อและกักตัว ผู้ว่าฯ สงขลา ยันไม่ได้ติดมาจากการเปิดด่านเมื่อวันที่ 18 เมษายนที่ผ่านมา

เมื่อเวลา 11.00 น.วันนี้ (22 เมษายน)นายอำพล พงษ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เปิดเผยถึงกรณีที่มีข่าวว่ามีตัวเลขผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นมาเมื่อวานนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ ตม.นั้น ขณะนี้อยู่ในระหว่างปฏิบัติการเชิงรุก คือส่งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่เพื่อสอบสวนโรคจากผู้ใกล้ชิดที่เกี่ยวข้องกํบ เจ้าหน้าที่ ตม.ที่ติดเชื้อรายแรก และส่งผลตรวจเพราะเชื้อแล้วตั้งแต่เมื่อวานบางส่วน

ในวันนี้ยังมีเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ลงพื้นที่เพื่อ ไล่ตามไทม์ไลน์การใช้ชีวิตของเจ้าหน้าที่ ตม.คนแรก ว่ามีการสัมผัสใกล้ชิดกับใครบ้าง

นายอำพล ยังกว่าอีกว่าจากการสอบสวนโรคพบว่า ตม.คนแรกที่ติดเชื้อโควิด-19 ได้มีการเดินทางกลับมาจากต่างจังหวัด ก่อนหน้านี้ และมีอาการไข้ และมีประวัติการเดินทางจากจังหวัดกลุ่มเสี่ยง จึงเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล และเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ผลปรากฎว่าเป็นบวก เมื่อวันที่ 19 เมษายนที่ผ่านมา ขณะนี้ทางสาธารณสุขจังหวัดได้เข้าควบคุมพื้นที่เสี่ยงไว้และกักตัวผู้ใกล้ชิดทั้งหมดแล้ว ขอให้ประชาชนไว้วางใจได้


ด้านแหล่งข่าวด้านสาธารณสุขจังหวัดสงขลาได้ให้ข้อมูลกับทางผู้สื่อข่าวว่า ขณะนี้ได้ปฎิบัติการเชิงรุกและนำตัวผู้ใกล้ชิดมาตรวจเพื่อหาเชื้อแล้วทั้งสิ้น กว่า 100 ราย ส่วนใหญ่เป็นเจ้าหน้าที่ ตม. ผู้ใกล้ชิดที่เป็นครอบครัว ถ้ามีอาการเข้าข่ายติดเชื้อก็จะนำมาตรวจต่อไป

ขณะนี้พบว่า มี 48 คนที่มีผลเป็นลบ และวันนี้จะมีการตรวจเพิ่มอีก 60 คน เบื้องต้นมีผู้ติดเชื้อ ทั้งหมดซึ่งยืนยันจากห้องปฎิบัติการตรวจเชื้อของโรงพยาบาลแล้วนั้น ทั้งสิ้น 5 คน รวมที่ส่งตัวเข้าโรงพยาบาลแล้ว เมื่อวาน 3 ราย และมีผู้ติดเชื้อใหม่อีก 2 รายอาการของผู้ป่วยตอนนี้ทรงตัวดีไม่น่าเป็นห่วง

ขณะนี้ทางสาธาณสุขจังหวัดสงขลาได้ส่งเจ้าหน้าที่เพื่อลงพื้นที่ไปสอบสวนโรคกับผู้ใกล้ชิดทั้งหมดแล้ว คาดว่าจะรู้ผลและควบคุมการแพร่กระจายได้ภายใน 1-2 วันนี้

เรื่องโดย วิกันดา ขันธ์แก้ว | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend